Chấm dứt tranh cãi về đẳng cấp giữa Messi và Ronaldo

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 382 Views

Theo các dữ liệu nghiên cứu đến từ đại học Leuven của Bỉ, Lionel Messi là cầu thủ vượt trội hơn về mọi mặt so với Cristiano Ronaldo.

 Sau khi phân tích mọi hoạt động trên sân của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo trong các mùa giải từ 2013 đến 2018, kết quả đưa ra cho thấy siêu sao người Argentina vượt trội hoàn toàn so với đối thủ.

Cụ thể, Messi được chấm 1.21 điểm, trong khi con số của Ronaldo là 0.61, bằng một nửa Messi. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn đến như vậy là bởi Messi luôn sở hữu số đường kiến tạo, rê bóng hay chuyền bóng chính xác ấn tượng hơn nhiều so với hình ảnh Ronaldo. Duy nhất chỉ có số lượng bàn thắng giữa hai siêu sao này là không cách biệt nhau nhiều.

Theo một cựu sao Barca là Oscar Garcia, chỉ duy nhất Lionel Messi có đủ phẩm chất để sánh ngang với huyền thoại bóng đá người Brazil Ronaldo “El Fenomeno”.

Chấm dứt tranh cãi về đẳng cấp giữa Messi và Ronaldo

Chấm dứt tranh cãi về đẳng cấp giữa Messi và Ronaldo

“Tôi thật may mắn khi từng được chơi bóng bên cạnh Ronaldo và chứng kiến cách anh ấy ghi bàn. Tôi đã thấy anh ấy nhanh như thế nào, thật khó mà bắt kịp Ronaldo kể cả khi anh ấy đang ăn mừng bàn thắng”, Oscar Garcia chia sẻ về ‘Rô béo’ trên tờ bóng đá Marca.

Kết quả từ Whoscored cho tỷ số 9,5 – 0,5 nghiêng về Lionel Messi, đồng nghĩa với việc Messi được chấm điểm cao hơn Ronaldo trong 9 mùa bóng. Mùa giải duy nhất hai siêu sao này có điểm trung bình bằng nhau là mùa 2013/14.

Xét về số danh hiệu cá nhân, hình ảnh Messi cho tháy anh cũng đang tạm dẫn trước Ronaldo khi đã 6 lần giành Quả bóng vàng, so với con số 5 của đối thủ.