Đến Cà Mau nên đi chơi đâu

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 334 Views

Dulichngay.net – Hòn Khoai – Cà Mau
Hòn Khoai thuộc huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau, cách đất liền 14,6km, nằm về phía Tây Nam thị trấn Năm Căn. Đây là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Cà Mau. Hòn Khoai là đảo lớn nhất, ngoài ra xung quanh còn có 5 đảo xinh xắn khác ở xung quanh. Nếu đi tàu 90CV từ Rạch Gốc (cửa ngõ của huyện Ngọc Hiển ra biển Đông), thì chỉ sau 3 giờ vượt biển, du khách đã có thể chiêm ngưỡng được cảnh đẹp của Hòn Khoai.
Du khách đến đây sẽ bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp nên thơ, hoang dã với những viên đá cuội tròn như trứng ngỗng, cùng với thảm rừng nguyên sinh và nhiều loại cây lấy gỗ quý và động vật hiếm ở đây. Có hơn 1000 loại thực vật và hàng trăm giống chim thú vẫn còn tồn tại ở đảo Hòn Khoai.

du-lich-ca-mau
Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 – Rừng đước Năm Căn – Cà Mau
Do địa hình và địa chất ở vùng đất Cà Mau rất đặc biệt, 1 phần là nước biển lấn sâu và 1 phần ảnh hưởng của nước ngọt của hệ thống sông ngòi. Do vậy, ở Cà Mau, loại cây trồng thường thấy là đước và tràm (những cây này có sức sống mãnh liệt ở địa hình ngập nước). Cà Mau có rừng đước Năm Căn. Khu đa dạng sinh học Lâm ngư trường 184 nằm ở giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là xã Tam Giang huyện Năm Căn, cách chợ nổi Cà Mau 1 giờ đồng hồ đi bằng tàu cao tốc.
Rừng U Minh Hạ

Vườn quốc gia U Minh Hạ nằm trên địa bàn các xã Khánh Lâm, Khánh An, Khánh Bình Tây Bắc và Trần Hợi của hai huyện U Minh và Trần Văn Thời. Hầu như đi du lịch Cà Mau vị khách nào cũng mong muốn được đến rừng U Minh mà mình đã từng xem trên phim ảnh rất nhiều lần.
Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau nằm ở xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, cách thành phố Cà Mau hơn 100 km. Đây là mảnh đất nhô ra phía biển Đông ở cực Nam của Tổ quốc, vị trí này có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng đối với dân tộc ta.
Một số địa chỉ ăn uống ở Cà Mau có giá rẻ và đảm bảo chất lượng mà du khách có thể tham khải là nhà hàng Thanh Trúc và nhà hàng Quán Lá ở 126A Phan Ngọc Hiển, nhà hàng Tam Đệ ở 132A Nguyễn Tất Thành chuyên phục vụ hải sản tươi sống, nhà hàng Vân Thủy nằm trên đường 1/5, nhà hàng Song Hoa ở 132A Nguyễn Tất Thành, quán Kim Ngân đường Bùi Thị Tường, Quán Tư Gà đường Trần Văn Thời
Với những thông tin chi tiết về kinh nghiệm về du lịch Cà Mau tự túc được giới thiệu ở trên, hi vọng du khách sẽ nắm bắt được đầy đủ thông tin bổ ích để chuyến đi được vui vẻ và trọn vẹn nhất.

Hy vọng bài viết trên của du lịch ba miền giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về điểm du lịch sắp tới của mình nhé!