Di Matteo sẽ được Aston Villa bổ nhiệm trong vòng 48 giờ nữa

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 608 Views
Theo những tin chuyen nhuong moi nhat HLV Roberto Di Matteo sẽ được Aston Villa bổ nhiệm trong vòng 48 giờ nữa.
Như vậy mùa giải tới, giải hạng Nhất Anh sẽ có đến 2 HLV từng giành Champions League, một tỷ lệ không thua gì Premier League.
Aston Villa bổ nhiệm HLV Di Matteo trong 48 giờ tới

THAM VỌNG TRỞ LẠI CỦA ASTON VILLA

Aston Villa vừa rớt hạng sau gần 3 thập kỷ chơi bóng ở hạng đấu cao nhất nước Anh. Nhưng NHM thành phố Birmingham không quá buồn rầu bởi CLB này đã được đổi chủ, rơi vào tay nhà tài phiệt Trung Quốc Tony Xia. Ông Xia có kế hoạch đưa Aston Villa trở lại Premier League ngay lập tức, tiếp đó là có mặt trong Top 6 rồi tham dự Champions League trong vài năm tới.
Việc mời HLV Di Matteo đã phần nào cho thấy tham vọng của BLĐ mới. Cuộc gặp hôm thứ Năm tuần trước đã nhanh chóng đạt những thỏa thuận quan trọng. Tới hôm qua, HLV Di Matteo đã đồng ý với mức lương 35.000 bảng/tuần (1,8 triệu bảng/năm) tại Aston Villa. Giữa đôi bên chỉ còn đợi một số giấy tờ, thủ tục cuối trước khi ký hợp đồng.
Dự kiến ông chủ mới Xia sẽ cấp cho HLV Di Matteo khoảng 50 triệu bảng để mua sắm, tăng cường lực lượng trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2016. Một số cầu thủ tốt nhất của Aston Villa sẽ ra đi vì đội rớt hạng, nhưng chiến thuật gia người Italia sẽ được “đền bù” bằng những gương mặt có chất lượng tương đương.
  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất
Người chủ mới của Aston Villa có tham vọng biến đội bóng này thành Leicester thứ hai. Ông Xia hy vọng sẽ giúp Aston Villa trở thành thương hiệu hái ra tiền tại quốc gia đông dân nhất thế giới Trung Quốc, tương tự cách Leicester đã chinh phục khán giả Thái Lan.

NGANG NGỬA NGOẠI HẠNG ANH

Ngoài Di Matteo từng đoạt Champions League cùng Chelsea năm 2012,HLV Rafael Benitez (Newcastle) cũng từng đưa Liverpool lên đỉnh châu Âu năm 2005. Như vậy mùa giải tới giải hạng nhất Anh sẽ có đến 2 HLV từng đoạt Champions League. Đây là điều khiến NHM ở các giải đấu hàng đầu khác phải ganh tị.
Ngay cả Premier League mùa tới cũng sẽ chỉ có 2 HLV Jose Mourinho (Man Utd) và Pep Guardiola (Man City) là từng đứng trên đỉnh châu Âu. Rõ ràng với hai chiến lược gia Benitez và Di Matteo, sức hấp dẫn của giải hạng Nhất Anh sẽ được tăng lên đáng kể, nhất là khi họ dẫn 2 đội bóng khá giàu truyền thống Newcastle và Aston Villa. Nhiều NHM đã bắt đầu hình dung đến cuộc đua lich thi dau euro 2016 giữa 2 đội bóng vừa thất thế ở Premier League mùa giải vừa qua.
Benitez và Di Matteo, hai cái tên gợi nên bao kỷ niệm đẹp của bóng đá Anh tại Champions League. Từ đầu thế kỷ 21 đến nay, nước Anh giành được 3 danh hiệu Champions League, thì Benitez và Di Matteo đã đóng góp 2/3 chiến công ấy, HLV còn lại đã giải nghệ (Sir Alex Ferguson). Nay họ cùng hẹn hò nhau ở giải hạng Nhất Anh, nhằm giúp nâng cao tầm cỡ của giải đấu này.
Premier League thu hút được NHM nhờ vào tính giải trí cũng như chất lượng ngày càng cao. Đến bây giờ, sức hấp dẫn của bóng đá xứ sương mù còn lan xuống cả giải hạng Nhất Anh. Với Benitez và Di Matteo, hạng Nhất Anh mùa tới có khác gì giải đấu “tiền Premier League”. Còn nếu cả 2 vị HLV trên đưa đội bóng của họ thăng hạng, Premier League 2017/18 sẽ còn nhiều điều thú vị nữa!