Đoàn quân Mai Đức Chung liệu có cơ hội

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 1001 Views

Sau lượt trận thứ 2 Vòng Chung Kết nữ Châu Á 2018, cục diện bảng B đã có sự thay đổi lớn khi Đội Tuyển Hàn Quốc cầm hòa Đội Tuyển Nhật Bản ở trận đấu sớm, trong khi đó Đội Tuyển Australia vượt qua Đội Tuyển Việt Nam với kết quả đậm 8-0. Kết quả này đã khiến thứ tự xếp hạng của bảng B thay đổi như sau: Đội Tuyển nữ Australia với 4 điểm dành vị trí đầu bảng, ở vị trí thứ 2 là Đội Tuyển Nhật Bản cùng có được 4 điểm nhưng thua về hiệu số, vị trí thứ 3 là Đội Tuyển Hàn Quốc dành được 2 điểm và vị trí cuối cùng là Đội Tuyển Việt Nam.

Nhìn qua cục diện bảng đấu, trancauvang cho biết có thể thấy Đội Tuyển nữ Việt Nam gần như vô vọng khi chưa dành được bất cứ điểm số nào. Tuy vậy, dù cơ hội dành vé đi thẳng đối với thầy trò Huấn Luận Viên Mai Đức Chung đã hết nhưng cơ hội dành vé vớt đi tiếp chưa hẳn đóng lại.

Theo điều lệ giải quy định, Hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ dành quyền vào bán kết cũng như vé dự giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019. Hai đội hạng III của mỗi bảng đá trận play-off tranh vé vớt tới World Cup. Đây chính là cánh cửa hẹp để Huấn Luận Viên Mai Đức Chung cùng những học trò có thể tận dụng lách qua được nhằm dành vé đi tiếp.

Đoàn quân Mai Đức chung liệu có cơ hội

Ở thời điểm hiện tại,theo như du doan bong da thì ở bảng A đã xác định được đội bóng đi tiếp là Đội Tuyển nữ Trung Quốc với 6 điểm sau 2 vòng đấu. Đối thủ ở vòng đấu cuối cùng của Trung Quốc là Đội Tuyển nữ Jordan, đội bóng đang xếp cuối bảng và chưa có được bất cứ điểm nào. Do vậy, ở cuộc chạm trán tới đây với Jordan, dĩ nhiên, Đội Tuyển nữ Trung Quốc sẽ muốn có 1 kết quả hòa để chắc suất đi tiếp với vị trí nhất bảng, đồng thời giữ sức cho vòng đấu tiếp.

Vị trí thứ 2 bảng A sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa Đội Tuyển nữ Thái Lan và Đội Tuyển nữ Philippines khi cùng có được 3 điểm sau 2 lượt trận. Xét về hiệu số, Đội Tuyển nữ Thái Lan đã có hiệu số +1 trong khi Đội Tuyển nữ Philippines là -2. Do vậy, lợi thế ở lượt trận cuối sẽ nghiêng về đại diện xứ Chùa Vàng khi chỉ cần 1 kết quả hòa là chắc chắn có vé đi tiếp vào vòng trong.

Nếu theo kịch bản này, Đội Tuyển nữ Philippines sẽ là 1 trong Hai đội tranh chiếc vé vớt vào vòng trong bằng trận play-off giữa Hai đội đứng thứ III của Hai bảng đấu. Điều này đồng nghĩa với việc thầy trò Huấn Luận Viên Mai Đức Chung buộc phải có 1 chiến thắng ở lượt trận cuối với Hàn Quốc vào ngày 13/04 tới nếu muốn biến thành 1 trong Hai đội tranh suất play-off.

Ở bảng B hiện tại, theo như link sopcast hôm nay thì Hàn Quốc chỉ đang có được 2 điểm sau 2 vòng đấu. Nếu dành thắng lợi ở lượt trận cuối, Đội Tuyển nữ Việt Nam sẽ có được 3 điểm và xếp vị trí thứ 3 bảng B, đủ điều kiện để bước vào trận đấu play-off.

Tuy vậy, Hàn Quốc chưa bao giờ là 1 đối phương dễ đánh bại. Không thể phủ nhận rằng, ở những cấp độ ĐTQG, Hàn Quốc luôn có lực lượng mạnh hơn so với Việt Nam. Do vậy, trước lượt trận quyết định cuối cùng, Huấn Luận Viên Mai Đức Chung sẽ có rất nhiều việc để làm với những học trò trên cả Hai mặt tâm lý lẫn chiến thuật.