Doanh nghiệp xổ số lỏng lẻo, nhân viên dễ dàng chiếm đoạt gần 500tr đồng

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 560 Views

Ngày 30.6, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Quang Tạo (31 tuổi, trú xã Triệu Ái, H.Triệu Phong, Quảng Trị) 15 năm tù giam, gồm 12 năm tù vì tội “tham ô tài sản” và 3 năm tù vì tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, Tạo là cán bộ của văn phòng đại diện tại Đà Nẵng thuộc Công ty TNHH MTV XSMT thu 3 tỉnh Quảng Trị (100% vốn nhà nước). Từ tháng 10.2010 đến tháng 5.2011, lợi dụng vị trí công việc được giao, Tạo đã chiếm đoạt của công ty số tiền hơn 479 triệu đồng.
Trong đó, với chức vụ là thủ kho phụ trách kho vé, đồng thời quản lý các đại lý, Tạo đã chiếm đoạt hơn 315 triệu đồng tiền thu từ các đại lý nhưng Tạo không nộp về cho công ty. Từ tháng 5.2011, sau khi không còn được giao chuyên quản các đại lý, Tạo vẫn cố ý gian dối các đại lý để thu tiền vé số và vé trúng thưởng, chiếm đoạt hơn 164 triệu đồng.

Nguyễn Quang Tạo trước vành móng ngựa /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Theo tin tức mà các chuyên gia du doan XSMT thu 4 thu thập được tại phiên tòa, Tạo thừa nhận những hành vi phạm tội của mình. Sau khi bị cơ quan điều tra khởi tố, Tạo và gia đình đã nộp lại số tiền hơn 276 triệu đồng để khắc phục hậu quả.
Tại phiên xét xử, thẩm phán Võ Ngọc Mậu, chủ tọa phiên tòa cũng cho rằng để xảy ra hành vi của Tạo một phần là vì công ty đã quản lý hồ sơ công nợ, quản lý con người một cách quá lỏng lẻo.
“Trong quản lý của các anh có vấn đề, có thế nhân viên mới lấy tiền một cách đơn giản như vậy”, thẩm phán Mậu nói.