HLV Miura không làm NHM thất vọng

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 558 Views

HLV Miura đã toàn tròn lời hứa  trong cuộc họp báo ket qua bong da trước trận đấu, tuy Việt Nam có sự khởi đầu không được hoàn hảo như Philippines nhưng không vì thế mà chúng ta nhụt trí. Việt Nam trình diễn một lối đá cống hiến khi gặp Indonesia và hiệu quả như đá với Lào. Nhưng không vì thế mà chúng ta có quyền mừng vội, trước đó vẫn còn rất nhiều trông gai khiến HLV Miura phải lo lắng.

Bước vào kqbd lượt trận cuối cùng tại bảng A – AFF SuZuki Cup 2014, Việt Nam đã có một trận đấu rất thành công. Các học trò của HLV Miura đã cống hiến cho khán giả, NHM trên cả nước 90 phút thi đấu bằng tất cả sự nhiệt huyết và cố gắng của mình.

Giống như khởi đầu ở trận gặp Indonesia, Việt Nam đã nhập cuộc với tinh thần quyết tâm cao nhất. Đây là trận đấu mà họ sẽ phải khẳng định được thực lực và củng cố niềm tin nơi NHM sau hai trận đấu thiếu thành công.>>Xem thêm ket qua ngoai hang anh

ketquabongda.com
Việt Nam có thắng lợi quan trọng trước Philippines

Chính sự nỗ lực đó đã giúp Việt Nam cầm trịch được trận đấu. Tuyến tiền vệ với những cái tên như Hoàng Thịnh hay Thành Lương đã chiến đấu như những chiến binh quả cảm nhất. Sự vững chắc ở tuyến giữa cùng những đường bóng sáng tạo đã giúp Việt Nam lên bóng ‘mượt mà’ hơn rất nhiều so với hai trận đấu trước đó.

Bàn thắng đầu tiên của Hoàng Thịnh chẳng khác nào liều doping tinh thần cho các cầu thủ có mặt trên sân. Họ thi đấu mạch lạc và hiệu quả ở tất cả các tuyến. Đó cũng là lý do để chúng ta có thêm những bàn thắng đến từ sự gắn kết và từ các nỗ lực cá nhân.

Tinh thần đã tốt và điều người hâm mộ cần là sự hiệu quả cũng đã được thể hiện. HLV Miura rốt cuộc đã giữ được lời hứa của mình bởi sự chính xác trong các cú dứt điểm. Ba điểm giúp Việt Nam không chỉ chứng minh được thực lực mà còn giúp họ lấy lại được niềm tin nơi NHM.

Thắng trận nhưng vẫn có những thứ chúng ta buộc phải chỉ ra để cải thiện trong trận bán kết. Khi Việt Nam dẫn 2 bàn, các cầu thủ vẫn dâng cao thi đấu và điều đó đã khiến hàng phòng ngự để lộ nhiều sơ hở. Philippines có nhiều tình huống phản công rất nguy hiểm. Rõ ràng đây là điều mà HLV Miura cần tính đến và thay đổi trong thời gian sắp tới. Thi đấu thực dụng trong từng thời điểm là điều rất quan trọng, và đó chính là thứ chúng ta cần cải thiện.

Việt Nam đã có trận đấu thành công, và rõ ràng cũng phải dành lời khen cho ông thầy người Nhật Bản bởi cách sử dụng người của mình. Quyết định để Hoàng Thịnh đá chính thay cho Tấn Tài chính là một điểm nhấn quan trọng giúp chúng ta kiểm soát tốt tuyến giữa và có trận thắng đầy quan trọng ngày hôm nay.