Real Madrid: Ai sẽ thay vị trí Luka Modric

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 495 Views

Một mất mát không hề nhỏ đối với Real Madrid. Sau khi kiểm tra lại vết thương, tiền vệ này sẽ phải nghỉ từ 3 đến 4 tháng. Ít nhất là 3 tháng, liên đoàn bóng đá Croatia đã xác nhận.

Nhưng thay thế là một chuyện, làm tròn vai là một chuyện, và xuất sắc như Modric lại là một chuyện khác. Nếu chỉ gói gọn trong 1 tháng, Ancelotti sẽ cố tìm ra được một giải pháp tình thế để lấp vào khoảng trống tiền vệ này để lại. Đằng này lại nhiều hơn thế, liệu đội hình Real có bị ảnh hưởng nặng nề? Real có tiềm lực mạnh để họ có đủ nhân sự thay thế.

Nhưng đó không phải là tất cả. Trung bình mỗi trận ở La Liga, Modric thực hiện 1,2 đường chuyền có thể mở ra cơ hội ghi bàn, thực hiện 1,1 pha tắc bóng, anh thực hiện chính xác tới 90,6% số đường chuyền. Ở La Liga, tính đến thời điểm này, Modric đá chính tới 10 trận. Điều này cho thấy anh quan trọng tới mức nào trong những sơ đồ mà Ancelotti áp dụng. Anh chỉ đóng góp 1 bàn thắng và 2 kiến tạo.

 

Nhưng sẽ là sai lầm lớn nếu dám đánh giá thấp vai trò của tiền vệ này. Modric thi đấu ở trung tâm hàng tiền vệ trong vai trò kiến thiết lùi sâu. Anh chịu trách nhiệm giữ nhịp cùng với Kroos. Modric không thường xuyên ghi bàn, không thường xuyên kiến tạo.

Khedira từ đầu mùa đến giờ mới chỉ được đá 47 phút ở La Liga (4 lần vào sân từ ghế dự bị), và 18 phút ở Champions League. Trong tay Ancelotti vẫn còn 2 sự lựa chọn nơi hàng tiền vệ là Khedira và Illarramendi. Nhưng cả 2 đều là những cầu thủ thiên về phòng ngự nhiều hơn. Sự xuất sắc của Modric, Kroos đã khiến cho 2 cầu thủ này không có cơ hội để thể hiện mình. Con số này ở Illarramendi lần lượt là 191 và 116 phút, tuy có khá hơn Khedira những vẫn quá ít ỏi.

 

Đóng góp của Modric không chỉ dừng lại ở những con số thống kê khô khan. Cùng với Kroos, 2 cầu thủ này được coi là “trái tim” nơi tuyến giữa của Real Madrid.  Anh tham gia vào lối chơi của đội bóng. Di chuyển thông minh, cắt bóng dựa vào phán đoán, phát động tấn công hiệu quả, phân phối bóng tốt. Modric làm tốt những phần việc mà một tiền vệ trung tâm cần phải làm.

Mất Di Maria, mất Alonso, Ancelotti còn biết cách làm êm xuôi. Giải pháp 3 tháng không có Modric lại là một thử thách nữa chờ ông thầy người Italia. Bây giờ, dù muốn dù không, Ancelotti bắt buộc phải tìm ra được một giải pháp để thay thế Modric. Quá khó với vai trò của Modric đã từng đảm nhiệm trong suốt thời gian qua. Nhưng với Ancelotti, hãy tin rằng, mọi chuyện sẽ được giải quyết trong thời gian sớm nhất.