Khám phá khu du lịch Ao Giời – Suối Tiên

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 658 Views

Đường đến Suối Tiên – Ao Giời

Cùng du lịch xuyên Việt ghé thăm Ao Giời – Suối Tiên Phú Thọ. Ao Giời – Suối Tiên nằm trên Núi Nả thuộc xã Quân Khê – huyện Hạ Hoà, cách thành phố Việt Trì 80 km về phía Tây Bắc, cách Ao Châu 15 km, có ưu thế là liền kề với hệ thống đường bộ, đường thuỷ, đường sắt.

Từ dưới chân núi, con đường hoang sơ như thuở mới tạo thiên lập địa dẫn tới Ao Giời – Suối Tiên với vô vàn đỉnh núi lớn, nhỏ nhấp nhô trong làn sương mờ ảo buổi giữa xuân. Những loài hoa dại cũng đua sắc chấm màu bẽn lẽn bên những bụi cây ven rừng càng làm cho phong cảnh thêm chất thơ, chất họa.

Kết quả hình ảnh cho Ao Giời - Suối Tiên

Khám phá Suối Tiên – Ao Giời

Lên đỉnh Núi Nả cũng là lên tới đỉnh cao của mù sương. Núi Nả cao 1.200m so với mực nước biển nên muốn tới đỉnh không dễ. Những bậc đá tự nhiên trơn trượt rêu phủ cùng những rễ cây cổ thụ khiến chúng tôi nhiều phen giật mình. Rễ cây ôm bậc đá như con mãng xà cuộn lấy miếng mồi – kỳ thú thiên nhiên ở những điểm tưởng chừng rất giản đơn ấy. Và đâu đó trong rừng còn có các bầy khỉ, nai, hoẵng, lợn rừng, cầy hương cho bạn cảm giác như đang khám phá khu rừng rậm Amazon.

Núi Nả là thượng nguồn và khai sinh ra dòng Suối Tiên bằng cách chảy qua các khe đá trăm ngàn năm để rồi hình thành dải lụa trắng bạc, vắt ngang sườn núi. Suối Tiên trắng xóa điểm xuyết giữa màu xanh mượt mà của núi rừng  cùng mây trời tạo nên một cảnh tượng kỳ ảo, thơ mộng. Dòng Suối Tiên trải dài hơn 10 cây số, dòng nước trong vắt mát lành trên lớp sỏi đá đã thanh lọc vừa tinh khiết lại lấp lánh như ánh bạc khi mặt trời chiếu tỏa. Ở bên dòng suối, vài ba “trà nhân” đang đàm đạo bên tách trà thơm ngát. Phía xa hơn, nơi vắng lặng tiếng người chỉ còn nghe chim hót có một người độc ẩm suy tư.

Đi đến đầu con suối, tôi gặp Giếng Tiên. Giếng sâu đến hơn 10m nhưng trong tới mức tưởng như nhìn thấy đáy. Trải dài theo con suối những chỗ quanh co nhiều tầng, bậc tạo ra những thác nước thẳng đứng hoặc hình vòng cung kỳ thú. 14 thác nước là 14 nàng tiên áo trắng đầy mê dụ, trong đó có một thác cao tới 20m như chiếc váy trắng trải mềm.

Truyền thuyết kể rằng, xưa kia các nàng tiên thường tới đây tắm mát, Ngọc Hoàng đã cho nước giếng dâng lên tạo thành các thác nước đổ xuống, lâu dần tạo thành các ao. Ai được tắm ở Ao Giời – Suối Tiên trong 3 năm sẽ có làn da trắng mịn như ngọc, khuôn mặt sáng đẹp như trăng rằm, tâm hồn thư thái, sáng láng đẹp thơm. Có lẽ, chính vì vậy mà Suối Tiên luôn hút các cô gái từ khắp trong Nam ngoài Bắc đến vẫy vùng. Khách nước ngoài biết đến truyền thuyết cũng không bỏ qua một kỳ quan của tạo hóa như Suối Tiên.

Tìm hiểu thêm các điểm du lịch tuyệt vời khác tại : du lịch miền