Lấy chồng, phụ nữ sợ gì nhất?

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 478 Views

Dưới đây là 5 điều mà các cô nàng đắn đo trước khi gật đầu theo chàng về dinh!

Lấy chồng, phụ nữ sợ gì nhất?

Sợ mất tự do

Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới tôn sùng tự do, độc lập. Với những người phụ nữ tự chủ, mạnh mẽ và tôn thờ cuộc sống tự do họ thường có xu hướng nói “không” với hôn nhân. Nếu họ may mắn trúng tiếng sét ái tình mạnh đến nỗi muốn theo chàng về dinh thì điều đó cũng có nghĩa là nỗi sợ hãi bị mất tự do tương đương với mong muốn được kết hôn.

>> Lựa chọn quà 20/10 dành tặng mẹ

Với mẫu phụ nữ này, cần phải có một anh chàng đủ mạnh mẽ và quyết liệt hơn nàng động viên và chứng minh cho nàng thấy, sau hôn nhân nàng vẫn không hề mất đi sự tự do của chính nàng thì may ra nàng mới gật đầu và về chung một nhà với chàng.

Sợ chồng “cắm sừng”

Đây là một chủ đề thường nhật của các cô nàng độc thân. Xung quanh các cô là bao nhiêu câu chuyện nhãn tiền về những bà vợ trẻ nhưng đã được cho vào vườn bảo tồn quốc gia vì những chiếc sừng quý hiếm chi chít trên đầu do các ông chồng nhiệt tình “cắm” lên đầu họ.

Chuyện ngoại tình trong hôn nhân thời hiện đại càng ngày càng trở nên bình thường một cách bất thường. Những giá trị hôn nhân bị giảm xuống, những cái Tôi cá nhân cao dần lên khiến mối quan hệ hôn nhân dần bị phá vỡ và chuyện ngoại tình xảy ra thường xuyên.

Ngoại tình là sự phản bội. Chẳng có một người đàn bà (kể cả đàn ông) nào muốn mình bị người mà mình tin yêu phản bội cả, thế nhưng chuyện đó vẫn diễn ra thường xuyên, và nó khiến các nàng độc thân sợ lấy chồng.

Sợ ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ bạn bè

“Ngày mai trong đám xuân xanh ấy/Có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi”. Tất cả mọi mối quan hệ bạn bè thân sơ, đặc biệt là bạn khác giới sẽ được ấn nút “pause” một cách nhã nhặn trước trạng thái “just married”. Thứ nhất là người phụ nữ đó tôn trọng cuộc hôn nhân của mình, thứ hai là cô ấy không muốn có những phiền phức không đáng khi đã kết hôn. Nhưng dù thế thì bản thân cô ấy vẫn luôn cần có những người bạn cùng giới, khác giới, tự do kết bạn như thuở chưa chồng. Chính mâu thuẫn giữa cái mong muốn chính đáng và sự ràng buộc trách nhiệm vô hình của hôn nhân khiến cô ấy đắn đo trước hôn nhân.

Lấy chồng, phụ nữ sợ gì nhất?

Sợ mẹ chồng

Một nguyên nhân khổng lồ khiến các nàng khóc thét chính là chuyện “mẹ chồng, nàng dâu” mà đa phần là những câu chuyện bi kịch từ xa xưa vọng lại đến tận ngày nảy ngày nay.

“Mẹ chồng” đã trở thành một từ khóa gây ám ảnh cho tất cả các nàng dâu hiện đại. Đây chính là một người đàn bà được các nàng dâu ưu ái nhắc đến nhiều nhất trong các cuộc trà dư tửu hậu. Không phải mẹ chồng nào cũng là “bi kịch” của nàng dâu (trên thực tế cũng có nhiều nàng dâu là “bi kịch” của mẹ chồng chứ chẳng đùa), thế nhưng cái định kiến “con gái là con người ta/con dâu mới thực mẹ cha mua về”. Chính cái sự “mua” này khiến các bà mẹ chồng lại có thêm một tâm lý “mất tiền mua mâm bà đâm cho thủng”, thế là đủ các chiêu hành con dâu, bênh con trai dù đúng ít sai nhiều khiến các cô nàng chuẩn bị khăn gói về nhà chồng không khỏi sợ hãi.

Lấy chồng, phụ nữ sợ gì nhất?

Sợ hôn nhân nhạt nhẽo

Những buổi sáng tất bật lo cho chồng con ăn sáng rồi đi học đi làm, buổi trưa một là ở nhà nội trợ hai làm đi làm, chiều về tạt qua chợ hoặc đi siêu thị với một đống đồ lỉnh kỉnh, rồi cơm nước, giặt giũ, lau dọn nhà cửa, con cái học bài. Vợ chồng vùi mặt vì việc, cả ngày có khi chỉ nói chuyện xã giao, những buổi hâm nóng tình cảm đầy trách nhiệm, làm tình như trả bài, nhiều khi nhìn thấy mặt nhau sao mà “cũ” thế, nhạt thế…đã bao lâu hai vợ chồng không hôn nhau, đã bao lâu không nói lời yêu nhau, đã bao lâu không có thời gian riêng cho nhau…những cơm áo gạo tiền và vô số những trách nhiệm trong hôn nhân khiến vợ chồng sống với nhau chỉ còn cái nghĩa. Mà cái “nghĩa” nhiều khi nó nặng nề lắm, bởi tình yêu nếu còn thì cái “nghĩa” vợ chồng nó rất tự nhiên, đẹp đẽ. Nhưng tình cạn, thì cái “nghĩa” bỗng trở nên như một thứ gánh nặng đầy mệt mỏi…

>> Tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song quanh ta

Phụ nữ lấy chồng sợ gì nhất? Trên cả chuyện mẹ chồng, chuyện bị cắm sừng, ấy là chuyện hôn nhân nhạt nhẽo và phải lấy con cái ra để níu kéo cái “nghĩa” của chồng khi cái “tình” đã cạn.