Messi không có nhiều độc chiêu đá 11 mét

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 555 Views

Messi đã trượt tới 13 cú sút phạt đền trong sự nghiệp. Một phần vì cầu thủ này không có nhiều độc chiêu trong thực hiện những tình huống từ chấm 11 mét.

Mới đây, Messi đã đá hỏng phạt đền trong trận đấu với Man City. Đó là lần thứ 13 trong sự nghiệp, tiền đạo người Argentina đá hỏng từ chấm 11 mét. Trong đó có 9 lần bị thủ môn cản phá, 2 lần đi ra ngoài và 2 lần trúng xà ngang, cột dọc.

Messi không có nhiều độc chiêu đá 11 mét

Có điểm nhấn đáng chú ý rằng trong 9 lần bị thủ môn từ chối, có tới 7 lần Messi thực hiện ra bên trái. Ket qua bong da này cho thấy El Pulga tỏ ra quá hiền lành và đơn điệu trong những lần bước lên chấm 11 mét. Vì vậy, các thủ môn đã nắm bắt điều này để cản phá.

Đồng đội Marc-André ter Stegen từng cản phá thành công 1 quả 11 mét được thực hiện vào góc trái của Messi trong trận giao hữu giữa Argentina và Đức năm 2012. Kế đó kể tới Juan Carlos Caballero (Malaga), Alexandros Tzorvas (Panathinaikos), Diego Alves (Valencia), Javi Varas (Sevilla), Antonio Adán (Betis), Jan Oblak (Atlético) and Joe Hart (Manchester City).

Hai thủ thành Diego López (Villarreal) và Asier Riesgo (Recreativo) là những người đã hóa giải những cú dứt điểm của Messi sang bên góc phải.

Thống kê này trên bongdaso sẽ “chỉ điểm” cho không ít thủ môn cản phá Messi trong những tình huống phạt đền ở tương lai.