Mkhitaryan rục rịch chuẩn bị rời Dortmund

| Chuyên mục: Tin Chuyển Nhượng | 534 Views
Dortmund đang làm tất cả để giữ chân Henrikh Mkhitaryan ở lại. Song, quá trình đàm phán gia hạn với ngôi sao người Armenia đang không đạt được những kết quả như ý và một cuộc chia tay là điều rất có thể sẽ xảy ra.
Sau Hummels, đến lượt Mkhitaryan rục rịch rời Dortmund
Cũng giống như Mats Hummels, hợp đồng của Mkhitaryan với Dortmund chỉ còn thời hạn tới Hè 2017. Điều đó đồng nghĩa nếu Dortmund không thể thuyết phục được Mkhitaryan gia hạn, họ sẽ đứng trước áp lực phải bán nếu không muốn mất không ngôi sao này vào Hè 2017. Cái khó với Dortmund là người đại diện của Mkhitaryan là Mino Raiola lại đang hướng cho tiền vệ này một tương lai mới. Sau quãng thời gian dài nối liên lạc với Juventus, giờ đây lại xuất hiện thông tin về khả năng Mkhitaryan sẽ đầu quân cho Chelsea ở mùa tới.
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ Kicker cách đây không lâu, GĐĐH Hans-Joachim Watzke cho biết một kế hoạch giữ chân Mkhitaryan đã được Dortmund khởi động cách đây 6 tháng. Watzke cũng nhận định rằng đây là “một cuộc chiến khó khăn nhất mà Dortmtund phải đối mặt”.
  • Trực tiếp kết quả xsmn nhanh nhất, chính xác nhất
Người đại diện Raiola đang hướng Mkhitaryan đến một tương lai mới
Người đại diện Raiola đang hướng Mkhitaryan đến một tương lai mới
Mkhitaryan là một cầu thủ người Armenia và hầu như không có ràng buộc quá khứ nào với đội bóng vùng Ruhr. Đại diện cho ngôi sao này là Mino Raiola, một “siêu cò” với tầm quan hệ rộng và luôn đưa ra cho Micki nhiều lựa chọn tốt. Không những vậy, dưới thời Juergen Klopp, Mkhitaryan đã từng bóng gió chuyện ra đi và đã có liên hệ với Juventus. Giờ đây, sau quãng thời gian dài mà Dortmund vẫn không thể thuyết phục Mkhitaryan gia hạn thì việc cầu thủ này tính chuyện rời đội bóng vùng Ruhr cũng là điều dễ hiểu.
Một trong những yếu tố khiến cho Dortmund gặp khó trong việc giữ chân Mkhitaryan chính là phong độ của tiền vệ này. Ở mùa giải 2015/16, Mkhitaryan là cầu thủ xuất sắc nhất của Dortmund. Trong 51 trận trên mọi đấu trường, anh đã ghi 23 bàn và 32 lần kiến tạo cho đồng đội lập công. Chính phong độ ấn tượng khiến Mkhitaryan được nhiều ông lớn châu Âu để mắt và khó khăn trong việc giữ chân cầu thủ này thêm chồng chất với Dortmund.
Theo một nguồn tin riêng của tờ Bild thì trong trường hợp không thể thuyết phục Mkhitaryan gia hạn, Dortmund sẽ chỉ đồng ý bán ngôi sao người Armenia với mức phí 60 triệu euro. Nếu không đội bóng nào đáp ứng được mức phí này, Dortmund sẽ giữ anh thêm 1 mùa giải nữa, cho tới hết hợp đồng.