Nên tập thể dục vào thời gian nào để đạt hiệu quả cao nhất?

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 921 Views

Nên tập thể dục vào thời gian nào là tốt nhất, sáng sớm, chiều tối hay một thời điểm nào khác? Hãy cùng tìm hiểu xem thời gian thích hợp nhất để tập thể dục qua bài viết dưới đây nhé!

Tập thể dục lúc nào tốt nhất?

Trên thực tế, không có thời điểm thích hợp để tập thể dục vì nó còn tùy thuộc vào mỗi người. Hiệu quả của việc tập luyện phụ thuộc vào loại hình hình thức rèn luyện mà bạn chọn và mức độ cam kết của bạn với nó. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn từ các chuyên gia sức khỏe:

Tìm thời gian phù hợp nhất với bạn: Các chuyên gia khuyên bạn nên thử vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Tập thể dục buổi sáng, rồi buổi trưa, rồi buổi chiều trong một vài tuần. Bạn không cần phải là một chuyên gia về nhịp sinh học để xác định thời điểm tốt nhất để tập thể dục. Sử dụng cơ thể của bạn để cảm thấy khi tập luyện là thoải mái nhất cho bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc loại bài tập và thời gian phù hợp với bạn.

Tạo thói quen tập thể dục: Để tạo thói quen tập thể dục thường xuyên, bạn có thể tập thể dục vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Cho dù bạn tập thể dục vào buổi sáng, buổi trưa hay sau giờ làm việc, hãy biến nó thành một phần thói quen hàng ngày của bạn và cam kết thực hiện tốt nhất có thể.

Mặc dù đáp án cho hỏi tập thể dục lúc nào là tốt nhất không quá rõ ràng, nhưng việc tập thể dục là rất quan trọng cho dù thời gian nào trong ngày. Những gì bạn nên làm là tìm khoảng thời gian tập thể dục phù hợp với nhịp sinh học và lịch trình hoạt động của mình, sau đó thiết lập thói quen để thực hiện.

Nên tập thể dục vào thời gian nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Buổi sáng – giảm cân

Theo Boldsky, các chuyên gia sức khỏe đã giải đáp thắc mắc về thời điểm tốt nhất để tập thể dục trong ngày. Theo đó, họ nhấn mạnh khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 11 giờ sáng là thời gian tốt nhất để thực hiện các bài tập của bạn, khi cơ thể cảm thấy năng động và tràn đầy năng lượng và quá trình trao đổi chất diễn ra cao hơn.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh, những người chạy bộ và tập thể dục trước bữa sáng đốt cháy nhiều hơn 20% chất béo so với những người ăn sáng trước khi tập thể dục.

Theo một nghiên cứu khác, ngoài tác dụng đốt cháy mỡ thừa qua quá trình bài tiết mồ hôi, tập thể dục buổi sáng còn khai thác hoạt động của dạ dày khi đói để đánh tan mỡ bụng, giảm béo hiệu quả.

Tập thể dục vào buổi chiều hoặc ban đêm

Mặc dù tập thể dục buổi sáng vẫn là thời gian lý tưởng nhưng đối với những người làm việc khuya và khó dậy sớm, bạn vẫn có thể tham khảo thời gian tập thể dục buổi chiều hoặc buổi tối.

Thời gian lý tưởng để bạn luyện tập là từ 14h chiều đến 18h chiều. Bạn có thể tham khảo bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) hoặc chạy bộ.

Nên tập thể dục bao nhiêu phút mỗi ngày?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian thích hợp nhất để tập thể dục mỗi ngày là từ 1 giờ đến 1 giờ 30 phút. Vậy tại sao không chỉ tập luyện trong vài phút hoặc hơn 1,5 giờ?

Trên thực tế, cơ thể chúng ta không thể thích ứng với việc tập luyện nếu thời gian tập luyện quá ngắn. Từ đây tác dụng của bài tập không rõ ràng hoặc không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Nếu tập quá lâu sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất sức, mất nước. Từ đây gây ra các hiện tượng nguy hiểm cho sức khỏe như chóng mặt, ngất xỉu. Trong một số trường hợp, cơ thể cũng dễ bị tổn thương và tím tái.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tip bóng đá miễn phí, nhận định bóng đá của chuyên gia về các giải đấu chuyên nghiệp. Truy cập ngay vào bongdawap.com để được cập nhật nhanh, chính xác và hoãn toàn miễn phí nhé.

Những thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nên tập thể dục vào thời gian nào để đạt được hiệu quả cao nhất rồi đúng không nào? Cùng theo dõi chuyên mục tin tức tổng hợp để đón xem thêm những bài viết tương tự nên tập thể dục vào thời gian nào nhé!