Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng cho người mới

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 321 Views

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về cách cầm vợt cầu lông đúng để tránh những chấn thương ở cánh tay một cách ngoài ý muốn nhé!

Vì sao cần học cách cầm vợt cầu lông chuẩn?

Với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm chơi cầu lông có lẽ sẽ cho rằng đây là một kỹ thuật quá đơn giản, ai mà chẳng biết. Nhưng thực sự cách cầm vợt chuẩn kỹ thuật là bước đầu tiên và quan trọng nhất để bạn chơi giỏi bộ môn thể thao này, vì sao lại như vậy?

– Khi bạn cầm vợt cầu lông không đúng cách thì khả năng đánh cầu lông của bạn cũng bị hạn chế rất nhiều về phản xạ, lực đánh(không được mạnh) cho tới cảm giác cầu cũng kém hơn.

– Khi bạn cầm vợt sai cách thì rất dễ sẽ dẫn đến trường hợp là phần cổ tay bạn có thể bị chấn thương.

– Ngược lại nếu như bạn thực hiện động tác này đúng ngay từ đầu thì ngoài khắc phục được 2 nhược điểm trên thì sự tiến bộ của bạn khi đánh cầu lông có thể nói là nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt qua từng buổi tập.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng cho người mới

=> Nếu bạn muốn cập nhật tỷ số bóng đá, kết quả bóng đá, ty le keo truy cập ngay vào lichthidau.com.vn nhé!

Cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Đây được xem là cách cầm vợt cầu lông cơ bản nhất. Đầu tiên, bạn hãy cầm và nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ với mặt đất, sau đó để lòng bàn tay nắm cán vợt ở khoảng giữa giống như đang bắt tay.

Bạn không nên cầm vợt quá chặt vì khi cầm vợt quá chặt bạn sẽ mất rất nhiều sức. Hãy nhẹ nhàng nắm lấy cán vợt sao cho bạn có thể chuyển động cổ tay linh hoạt và di chuyển vợt một cách thoải mái.

Ngón cái sẽ giúp cố định vợt và tạo lực đánh tốt hơn cũng như sử dụng một cách uyển chuyển hơn. Nếu cầm vợt đúng, giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo nên một gốc chữ “V”, đây cũng là lý do vì sao cách cầm vợt này còn có tên gọi là V-grip.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay chuẩn

Cách cầm vợt cầu lông trái tay đúng kỹ thuật sẽ rất cần thiết khi bạn thực hiện những cú đánh cầu từ nhiều hướng khác nhau. Nếu bạn cầm vợt không đúng thì khi thực hiện những kỹ thuật trên sẽ bị sai và kết quả đạt được không được như mong muốn.

Phương pháp cầm vợt cầu lông trái tay giúp bạn có thể đánh cầu ở tầm thấp và tầm cao đều rất linh hoạt và việc điều phối lực cũng sẽ chuẩn xác hơn. Thực hiện đúng cách thức cầm vợt cầu lông sẽ giúp cho việc phát cầu tầm thấp, những cú ve cầu hay phông cầu trở lên tinh tế và chuẩn xác nhất.

Đầu tiên, ngón cái được duỗi nhẹ theo cán vợt. Đầu ngón cái đặt tên một cạnh, cho cảm giác ngón cái đẩy cán vợt từ phía sau, các ngón tay còn lại ôm nhẹ theo tay cầm.

Tương tự như cách cầm vợt thuận tay, bạn nên thả lỏng khi cầm vợt và chỉ siết chặt khi thực hiện các cú đánh. Cách cầm vợt này có thể được sử dụng trong nhiều kiểu đánh như giao cầu thấp tay, giao cầu trái tay và chụp lưới.

Lưu ý: Nếu ngón cái của bạn có cùng phương với khung và mặt vợt thì bạn đang cầm sai cách rồi đấy. Cách cầm vợt cầu lông như vậy sẽ khiến bạn đánh hỏng cầu rất nhiều.

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu

Cách cầm vợt khi Smash không khác gì khi bạn cầm vợt đánh thuận tay.

Điểm mấu chốt trong cầm vợt khi đập cầu là ngón tay cái của bạn cần đặt ở vị trí để có thể tạo lực đập cầu và giữ thần vợt cầu lông chắc chắn nhất.

=> Nếu bạn không muốn bỏ lỡ các trận đấu quan trọng, truy cập ngay vào lichthidau.com.vn để cập nhật lich bong da hôm nay và ngày nhanh nhất, chính xác nhất.

Trên đây là cách cầm vợt cầu lông đúng https://trancauvang.com/ muốn gửi đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!