Ngôi sao bóng đá Việt Nam và nghề tay trái “đè đầu, cưỡi cổ”

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 1268 Views

Ngoài tài năng sân cỏ, cầu thủ bóng đá Việt Nam còn có rất nhiều tài lẻ và đặc biệt là làm đẹp cho đồng nghiệp. Trong đó, có những tay kéo được đặc cách “đè đầu, cưỡi cổ” đồng đội.

Ngôi sao bóng đá Việt Nam và nghề tay trái "đè đầu, cưỡi cổ"

Trung vệ Thiện Quang và những tác phẩm từ cây kéo vàng của mình.

THIỆN QUANG – LẤY THẦY WEIGANG LÀM “CHUỘT BẠCH”

Thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam với những danh thủ Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Đức Thắng, Minh Chiến, Việt Hoàng, Minh Hiếu… nổi tiếng với tài năng sân cỏ, với những pha bóng và bàn thắng đã đi vào trí nhớ của NHM cả nước. Mỗi lần ra sân, họ luôn xuất hiện với vẻ bề ngoài mạnh mẽ nhưng cũng rất khỏe khoắn. Cái răng, cái tóc là góc con người và người được coi là phó cạo của cả đội chính là trung vệ Nguyễn Thiện Quang.

Các đồng đội kể, trong một lần đi cắt tóc tập thể, các ngôi sao của chúng ta phải chi trả một khoản tiền không nhỏ và lúc đó, HLV Weigang đề xuất: Tại sao không đầu tư một bộ kéo lược cho Thiện Quang tác nghiệp nhỉ. Ông thày người Đức biết được cựu trung vệ người Hải Phòng rất có óc thẩm mỹ về tóc và đôi lúc lấy bản thân ra thử nghiệm. Được sự tin tưởng và động viên từ đồng đội, trung vệ Thiện Quang nghiên cứu, trau dồi không ngừng.

Mọi người kể rằng, người đầu tiên xung phong để trung vệ đội CA.TPHCM “đè đầu, cuỡi cổ” chính là HLV Weigang. Không có thảm họa thời trang tóc nào ở ĐT Việt Nam, thậm chí, dưới bàn tay của trung vệ Thiện Quang, các đồng đội còn gọn gàng hơn, đẹp trai hơn và tiết kiệm hơn. Cả đội cũng thống nhất với một phong cách tóc: “Tiền sư cụ, hậu sư huynh, xung quan là sư tỉ, muội”.

MINH CHÂU – TAY KÉO MAY MẮN CỦA AFF CUP 2008

Tới bây giờ, chức vô địch AFF Suzuki Cup 2008 vẫn là đỉnh cao của bóng đá Việt Nam ở tầm khu vực mà ĐT Việt Nam đã lên ngôi với rất nhiều nỗ lực và may mắn. Có rất nhiều người bảo tầng 7 của khách sạn La Thành, chiếc áo đấu màu trắng mang lại vận đỏ cho ĐT Việt Nam nhưng với nhiều đồng đội, Minh Châu cùng cây kéo vàng của mình mới mang lại vận đỏ cho đội tuyển.

Người ta thường kiêng cắt tóc trước các trận đấu nhưng ĐT Việt Nam năm đó, cứ cắt tóc là đỏ, cắt tóc là thắng. Ngay cả Công Vinh, tịt ngòi đến hết bán kết mà cắt tóc là có luôn 2 bàn, trong 2 trận chung kết và mang chức vô địch về. Minh Châu cắt tóc rất đẹp, thời trang và quan trọng hơn là luôn mang lại niềm tin, cả trên sân cỏ, với đôi chân cùng tinh thần thi đấu lăn xả, quyết liệt và cả với chiếc kéo cùng óc thẩm mỹ tóc bẩm sinh. Bạn bè vẫn gọi Minh Châu là “Tư lệnh trên mặt trận… tóc”.

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

VỀ ĐÂU MÁI TÓC NGƯỜI THƯƠNG?

Giới cầu thủ rất chú ý đến thời trang và chuyện mái tóc đôi khi cũng thể hiện cá tính, con người họ. Đại đa số cầu thủ Việt Nam sử dụng keo, gôm nhưng cũng có những người đơn giản đến mức không thể đơn giản hơn được, đó là cạo trọc đầu. Trung vệ Cao Xuân Thắng có lẽ là người khởi đầu cho phong trào này. Chán ghét mái tóc “khô và chẻ ngọn” rất vướng víu, Thắng “đầu bò” đi mua ngay một cái tông-đơ rồi tự cạo, với những “đường cày đảm đang” trên chính khuôn đầu mình. Tới nay, cựu trung vệ SLNA cũng có hơn chục năm nói không với dầu gội đầu…

Phong trào cạo trọc toàn đội manh nha trong nhiều năm qua và mùa giải năm nay, HN.T&T đã thể hiện điều đó rất quyết đoán. Thi đấu không thành công và trước trận gặp HA.GL trên sân nhà, tất cả các cầu thủ HN.T&T quyết định “cắt tỉa ngắn tóc, nối dài niềm tin” và Dương Hồng Sơn là người thực hiện… Chỉ một loáng, HN.T&T trở thành “đội bóng Thiếu Lâm” với 30 cái đầu giống nhau như 30…quả bóng. Trận đấu đó, Công Phượng cũng gây sốc với kiểu đầu trọc sau khi tạm biệt mái tóc với phong cách “vuốt vuốt… các thứ…”

Nguồn: ole.vn