VFF đau đầu vì HAGL không dự giải U21 Quốc gia

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 902 Views

Chuyện đau đầu lại tiếp tục xảy ra, HAGL đã quyết định sẽ không cho quân tham gia giải U21 quốc gia sắp tới đây và sẵn sàng nộp phạt vì chuyện này.

VFF đau đầu vì HAGL không dự giải U21 Quốc gia

Trong phát biểu mới đây nhất, ông bầu của đội bóng phố núi là Đoàn Nguyên Đức đã bất ngờ khẳng định sẽ không cử đội U21 HAGL đi đá giải U21 quốc gia. Đội bóng của ông chẳng cần thiết phải thi đấu cọ xát ở các giải trong nước như vậy. Nếu muốn cọ xát để nâng trình độ, HAGL sẽ ra hẳn nước ngoài thi đấu.

Để khẳng định chắc chắn hơn cho chuyện này, ông Đức còn khẳng định: “VFF muốn phạt bao nhiêu, tôi sẵn sàng nộp phạt còn HAGL sẽ không tham dự giải đấu này. Lý do thì dài lắm có kể mấy ngày cũng chẳng hết được. Như lứa Công Phượng, trước khi đá trong màu áo U19 Việt Nam, tụi nhỏ có cần phải thi đấu giải trẻ nào đâu. Còn chuyện thi đấu để cọ xát, lấy kinh nghiệm, tôi bỏ tiền cho các cháu thi đi du đấu, thi đấu với đội bóng chất lượng của nước ngoài còn hơn”.

Cách đây ít ngày, HAGL đã ra thông tin đang chuẩn bị sẵn sàng một bộ khung để tham gia giải U21 Quốc Gia với thành phần chính là các cầu thủ tốt nghiệp từ lớp năng khiếu và hiện được cho Phú Yên mượn đá giải hạng Nhất. Đội bóng phố núi càng phải có mặt bởi lẽ họ còn đứng ra đăng cai vòng loại bảng C gồm các đối thủ Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Bình Phước.

Việc bầu Đức tuyên bố rút khỏi giải khiến người ta thực sự thấy khó hiểu. Là một lãnh đạo của VFF, ông Đức có lẽ đã quá ngạo mạn hoặc gì đó đại loại thế khi tuyên bố như vậy. Nhất là khi nhà tỷ phú gỗ này còn khẳng định HAGL không tham gia giải U21 quốc gia nhưng sẽ gưi lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…đá giải U21 quốc tế với tư cách là đội ĐKVĐ.

Cách làm việc của ông Đức đang đi ngược lại với quy định chung của bóng đá Việt Nam. Các đội bóng ở V-League đều phải có đội tham dự hệ thống các giải trẻ theo quy định của VFF. Tuy nhiên HAGL lại dứt khoát rút lui vì cho rằng điều đó là không cần thiết và sẵn sàng nộp phạt vì không muốn phá nguyên tắc đạo tạo của học viện HAGL Arsenal-JMG. Nên nhớ rằng HAGL đã từng bị phạt 400 triệu khi bỏ không tham dự các giải U13 và U17 quốc gia. Vụ bỏ giải lần này khiến họ cũng sẽ bị phạt một khoản tiền không dưới 200 triệu đồng.

Điều đáng nói hơn là việc là tư cách lãnh đạo VFF, thế nhưng ông Đức lại đang từng bước phá bỏ luật lệ của tổ chức cao nhất của bóng đá Việt Nam này. Hệ thống bóng đá quốc gia đã được xây dựng thành khung chuẩn bao nhiêu năm nay nhưng nếu ông bầu nào cũng như ông Đức, hệ thống giải đó sẽ bị phá bỏ hết. Tiền phạt vốn dĩ chỉ là hình thức răn đe nhưng trong trường hợp này, HAGL còn có thể phải nhận một án phạt cao hơn chứ không đơn giản chỉ là bao nhiêu tiền.

Nguồn: TTVN