Ở Sài Gòn nhất định nên đến check in những quán chè sau

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 398 Views

Các món chè đặc trưng Campuchia như chè hột me, chè bí đỏ, chè thốt nốt… đã đóng góp thêm cho sự phong phú của chè Sài Gòn. Những nguyên vật liệu làm nên món chè này được chuyển về từ Campuchia hàng tuần theo các chuyến xe đi về Campuchia – Sài Gòn thường xuyên, bởi vậy nên rất tươi mới.

Ngoài các món chè chính gốc Campuchia, tại đây cũng có những món ngọt Campuchia có nguồn gốc từ Thái Lan lòng đỏ trứng trộn với bột nếp rồi hấp lên, thường cho vào ly chè thập cẩm, hay món xôi Xiêm với nhân cadé, sầu riêng và nước cốt dừa hấp dẫn.

che-sai-gon

Tại quán chè cô Huôi thực khách cũng có thể thưởng thức món chuối bọc nếp rồi nướng lên, cách gói khác với chuối nếp nướng ở Sài Gòn nhưng ăn có vị tương đối giống nhau.
Chè Hiển Khánh (Nguyễn Đình Chiểu, quận 3) nổi tiếng với các món chè được nấu theo kiểu miền Bắc. Ngày nay thực đơn của quán đã trở nên đa dạng gồm: thạch trắng cắt sợi, chè đậu xanh và chè kho ướp lạnh, thạch đậu xanh, thạch thốt nốt, thạch sen, thạch nhãn, bạch quả… Điều đặc biệt khi đến quán là trên bàn còn bày biện các loại bánh phụ kèm như bánh đậu xanh, bông lan, phu thê, bánh gai
Quán chè Thái ngon nức tiếng ở Sài Gòn
Nhắc tới quán chè ngon tại Tp.HCM không thể bỏ qua món chè Thái ở các địa chỉ được các bạn trẻ yêu thích như:

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu chè khúc bạch ngon

Chè Thái Ý Phương (108 Nguyễn Tri Phương, P. 4, Q. 10)
Chè Thái 521 – 521 Nguyễn Tri Phương, P. 8, Q. 10, Tp. HCM
Quán chè Thái Phương Mai – 167, đường số 19, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TP. HCM
Chè Yên Đỗ – 79 Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, Tp. HCM
Quán chè 75 – 75 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận
Địa chỉ: 75 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận
Giá cả: 12,000 – 25,000 VNĐ/ phần chè
Nhắc tới quán chè đông khách ở Sài Gòn, phải kể tới quán chè 75 ở địa chỉ số 75 Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận. Review về quán chè 75 về vị trí, không gian, thực đơn, chất lượng…

+ Quán là một địa chỉ ăn vặt nổi tiếng của nhiều bạn trẻ ở Sài Gòn, đặc biệt là các bạn sinh viên. Với không gian rộng rãi, có chỗ để xe miễn phí thuận tiện.