Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 575 Views

3 hành tinh mới được phát hiện sở hữu kích thước và nhiệt độ rất giống trái đất sẽ góp phần mang lại lời giải cho thắc mắc quan yếu của loài người: Liệu sở hữu tồn tại sự sống ngoài địa cầu hay không?

  • Cập nhật xsmb mở thưởng ngày hôm nay một cách nhanh chóng nhất

Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột - 1

Ảnh đồ họa sao lùn và 3 hành tinh xoay quành.

ban đầu, TRAPPIST-1 trông giống như 1 ngôi sao lùn bình thường khác trong quỹ đạo và mang kích thước lớn hơn một tẹo so Sao Mộc. bên cạnh đó, ngôi sao này mang một ý nghĩa rất quan yếu sở hữu con người lúc xoay quanh co nó là 3 hành tinh nhiệt độ và kích thước tương tự trái đất. Điều này mở ra cơ hội kiếm tìm sự sống trên 3 hành tinh này.

“Đây thực thụmột bước tiến trong việc tìm kiếm sự sống trong Thiên hà rộng to này”, Emmanuel Jehin trong khoảng trường đại học Liege, Bỉ, đồng tác nhái công trình nghiên cứu, đề cập. “Gần đây, sự xuất hiện của toàn cầu đỏ xoay quành những ngôi sao lùn chỉ được cho là còn đó trên lý thuyết. không những thế giờ đây chúng tôi không chỉ sắm thấy một hành tinh trơ tráo mà là 3 hành tinh xoay lòng vòng sao lùn”. Cùng du doan xsmb mở thưởng ngày hôm nay

3 hành tinh này nằm bí quyết trái đất 40 năm ánh sáng được phát hiện nhờ kính thiên văn TRAPPIST đặt ở Đài Nhìn vào La Silla tại Chile. Trong vài tháng Nhìn vào, những nhà kỹ thuật đã sắm ra luồng sáng le lói xuất hiện trong khoảng ngôi sao lùn và họ nghi ngờ 1 “thứ gì đó” xuất hiện giữa nó và trái đất. Sau phổ quát lần Nhìn vào tần mần hơn, các nhà khoa học khẳng định đây là các hành tinh quanh co quay ngôi sao lùn. Cập nhật kết quả xsmt nhanh và chính xác nhất

Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột - 2

3 hành tinh mới phát hiện bí quyết trái đất 40 năm ánh sáng.

Cả ba hành tinh đều kích cỡ bằng địa cầu. hai hành tinh trong cùng quỹ đạo 1 vòng là một,5 và 2,4 ngày. Hành tinh thứ ba quỹ đạo bay to hơn, từ 4,5 tới 73 ngày.

“Với quỹ đạo ngắn như vậy, các hành tinh này sở hữu thể sắp ngôi sao lùn hơn trong khoảng 20 tới 100 lần so mang khoảng cách từ trái đất tới Mặt trời. Cấu trúc của các hành tinh cũng như vậy như hệ thống vệ tinh của Sao Mộc”, tác fake công trình nghiên cứu Michael Gillon nói. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

tuy nhiên, vì ngôi sao lùn lạnh hơn so Mặt trời nên bề mặt của những hành tinh kia sẽ phải rất may mắn mới thể xuất hiện nước – khởi nguồn cho mọi sự sống.

“Những hành tinh này gần trái đất và ngôi sao lùn cũng nhỏ nên việc nghiên cứu khí quyển và cấu trúc địa tầng của chúng sẽ thuận lợi hơn cho con người. chỉ cần khoảng tới chúng tôi hoàn toàn sở hữu thể nghiên cứu được liệu hành tinh này sở hữu thể tồn tại sự sống hay không”, đồng tác kém chất lượng Julien de Wit từ viện khoa học Massachusetts Mỹ, kể. “Tất cả những điều này đều nằm trong tầm tay. Kết quả sẽ mang trong khoảng thời gian dài gần”.