QBV Ronaldo chiếm thế thượng phong vẫn còn kiếm cơ hội

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 932 Views

Cristiano Ronaldo rõ ràng đang là ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng Vàng sau lúc đã giành 2 danh hiệu lớn nhất trong năm là Champions League (với Real Madrid) và EURO 2016 (với ý trung nhân Đào Nha), nhưng điều ngừng thi côngĐây ko có nghĩa là Lionel Messi hết thời cơ.

Ronaldo chiếm thế thượng phong nhưng Messi vẫn chưa hết cơ hội

Trái lại, sau keo bong da một mùa giải cũng được coi là thành công, Messi vẫn còn phổ thông thời cơ để giành Quả bóng Vàng thứ 6 trong sự nghiệp. Dưới đây là các lý do tại sao:

Messi vẫn là cầu thủ hay nhất thế giới

Dù mang điều gì xảy ra, chẳng thể phủ nhận rằng Messi vẫn đang là cầu thủ hay nhất thế giới. Trong mỗi cuộc chiến, Messi vẫn chứng tỏ rằng chẳng người nào với thể chơi bóng hay hơn anh. Màn biểu diễn đỉnh cao ở Copa America vừa qua càng chứng tỏ điều ngừng thi côngĐây.

Đúng là Messi đã đá hỏng quả 11m, gián tiếp làm cho Argentina đánh mất chức vô địch, nhưng chi tiết chậm tiến độ chẳng tác động gì tới tư thế hoàn hảo mà anh thể hiện xuyên suốt giải đấu. nếu có ai Đó lúc nào cũng chơi từ thấp trở lên ở mỗi trận đấu, thì ngừng thi côngĐây chỉ với thể là Messi.

Giành cú lưu ban cộng Barca

Dù chỉ giành vị trí á quân tại Copa America và bị dòng ở Tứ kết Champions League thì Messi cũng chấm dứt mùa giải mang 4 danh hiệu, gồm hai chức vô địch trong năm 2016 là Liga và cụp nhà Vua, trong khi Real Madrid của Ronaldo chỉ đoạt 1 danh hiệu là Champions League.
tham dự vào phổ thông bàn thắng hơn Ronaldo

Dù phải ngồi ngoài một số tuần vì chấn thương, Messi vẫn chấm dứt mùa giải (với cả Barca và Argentina) mang 46 bàn thắng và 30 pha kiến tạo, tức anh tham dự vào tổng cộng 76 bàn thắng. trong khi ngừng thi côngĐây, Cristiano Ronaldo sở hữu 54 bàn thắng và 18 kiến tạo (tức tham dự vào 72 bàn thắng). nếu chỉ tính trong năm 2016, Messi cũng ghi phổ quát bàn hơn Ronaldo mang 34 bàn, so mang 32 bàn của siêu sao người tình nhân Đào Nha.

Đưa Argentina vào 3 trận Chung kết trong 3 năm

Sẽ là không công bằng nếu phủ nhận mọi công sức của Messi trong mùa giải vừa rồi

Dù chưa thể giành 1 chức quán quân lớn nào cùng đội tuyển Argentina nhưng Messi chính là nguồn cảm hứng đưa Albiceleste đến 3 trận Chung kết chỉ trong 3 năm, điều mà ko 1 cầu thủ nào trên toàn cầu khiến cho được trong cộng quãng thời kì này. Anh đã giúp Argentina lọt vào hai trận Chung kết Copa America và một trận Chung kết World Cup.

Đáng nhớ tiếc cho Messi là anh chẳng thể một lần chiến thắng trong 3 trận Chung kết này dù anh xứng đáng được đăng quang quẻ ít ra một lần. Messi ko may mắn như Ronaldo khi siêu sao của Real Madrid đã quán quân châu Âu có nhân tình Đào Nha nhờ bàn thắng quý như vàng của Eder. nếu như đồng đội của Messi là Gonzalo Higuain cụ thể hóa được các thời cơ mười mươi ở 3 trận Chung kết vừa qua thì có nhẽ anh sẽ không hề trắng tay cùng đội tuyển Argentina. không ai mang thể giành chức quán quân 1 mình, cho dù Messi, có khả năng của anh, đã suýt làm được điều Đó.

Chân sút phạt hay nhất thế giới

Messi đã ghi 2 bàn từ đá phạt trực tiếp ở Copa America 2016 và giả dụ tính tất cả mùa giải là 6 bàn. Thực ra những Báo cáo này chỉ củng cố cho khả năng sút phạt đã được thừa nhận phổ quát năm qua của Messi. không người nào có thể phủ nhận rằng Messi là một trong số những chân sút phạt phải chăng nhất thế giới ngày nay, nếu như như chơi muốn nói là hay nhất. Về khoản này, tất nhiên Ronaldo kém xa Messi.

tiếp tục phá những kỷ lục

Tại Copa America mới đây, Messi đã chính thức trở nên chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử đội tuyển Argentina (55 bàn) lúc phá kỷ lục ghi 54 bàn của huyền thoại Gabriel Batistuta. chậm tiến độ chỉ là kỷ lục mới nhất sau đa dạng kỷ lục mà Messi lập được ở Barca mùa trước.

tiếp tục “khai sáng” bóng đá

Mùa vừa mới đây, Messi vẫn cho thấy sự thông minh vô bờ trong cách chơi bóng của anh, mà tỉ dụ điển hình là tình huống tái tạo pha bóng kinh điển của Johan Cruyff năm 1980 trên chấm 11m. Ở trận thắng Celta Vigo tại La Liga, thay vì sút thẳng trên chấm 11m, Messi đã chuyền bóng để Luis Suarez làm bàn.

30 Messi đã giành tổng cùng 30 danh hiệu trong sự nghiệp, trong khi Con số này của Ronaldo là 18.

44 Messi đã có 44 danh hiệu cá nhân, đa dạng hơn 3 so có kình địch Ronaldo.

23 Trong năm 2016, Messi có số kiến tạo phổ quát gấp đôi Ronaldo, 23 so với 11, tính cả ở cấp độ CLB lẫn ĐTQG.