Ronaldo và Messi có đang “giết” bóng đá thế giới?

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 466 Views

Cứ hễ nhắc đến Quả bóng vàng những năm trở lại đây thì chỉ có hai cái tên Ronaldo và Messi đến độ người đề cử thứ ba hiển nhiên chỉ để làm “kiểng” cho đủ danh sách. Vậy tự hỏi lich thi dau bong da hom nay đến khi nào thế giới bóng đá mới được cạnh tranh theo hướng “đa cực”?

Ronaldo và Messi có đang "giết" bóng đá thế giới?
Nhiều năm trở lại đây, Quả bóng vàng FIFA chỉ là cuộc cạnh tranh nội bộ giữa Cristiano Ronaldo và Lionel Messi. Ảnh: Internet.

Bóng vàng và “thế giới hai cực”

Từ trước khi công bố danh sách 3 ứng viên cuối cùng cho danh hiệu quả bóng vàng thì ai cũng xầm xì là Ronaldo hay Messi sẽ đạt giải. Chỉ tội du doan bong da những cầu thủ đóng vai “kẻ thứ ba” đứng cạnh hai huyền thoại này dường như chỉ đang làm nền cho cuộc trao giải thêm đẹp. Tưởng chừng năm 2014, Iniesta sẽ được kỳ vọng rất lớn để trở thành “người hùng” cản đường hai cái bóng này. Nhưng kết quả thì ai cũng biết, vẫn ngài Rô giành giải.

Năm nay là Neymar và dường như chắc chắn cầu thủ người Brazil này sẽ làm nền cho Messi. Đang có thông tin rò rỉ là M10 sẽ thắng năm nay vậy thì còn cơ hội nào cho người đàn em như Neymar nữa. Và không những Iniesta, Neymar mà còn không ít các đồng nghiệp khác của Rô và Mét sẽ cũng cảm thấy bất công không kém.

Thật sự trên thực tế không ít các ngôi sao sân cỏ có thể làm bàn như một cỗ máy, vậy thì tại sao bóng vàng cứ mãi là bộ đôi nhàm chán kia? Dù đôi khi ngài Rô và “thánh” Mét cũng đâu bảo đảm phong độ đỉnh cao một cách ổn định. Có hay chăng nên nhìn lại quy cách hoặc tiêu chí đánh giá cầu thủ hay không để các ứng viên khác có cơ hội “đăng quang”. Đón xem ket qua bong da anh tại đây.

Còn nếu bóng vàng chỉ tính việc bầu chọn theo cảm tính và người cầm lá phiếu cũng chỉ nhớ đến ánh hào quang quá lớn của một vài cá nhân cũ thì dù thời của Rô và Mét có qua đi thì bóng đá thế giới cũng chỉ quy về một vài ứng viên mà thôi. Nói Ronaldo và Messi đang giết chết bóng đá thế giới thì cũng quá chủ quan nhưng không sai khi danh hiệu năm nào cũng về họ dù các đồng nghiệp khác cũng đều cố gắng.

Tin đồn câu view – lời thú tội cho sự bế tắc

Ronaldo và Messi có đang "giết" bóng đá thế giới?
Với một năm thành công cùng Barca, Quả bóng vàng FIFA 2015 khó thoát tay Lionel Messi. Ảnh: Internet.

Trước tin đồn Quả bóng vàng đang bị lộ kết quả thì không ít người ngán ngẩm nhưng nếu nhìn theo một mặt khác thì liệu đây có thể là một chiêu thức thu hút hơn với giải thưởng này vì vốn dĩ nó quá nhàm chán. Nhìn về cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ vừa qua thì ai cũng lắc đầu về scandal của nó nhưng chính những bê bối ấy mà cuộc thi đó nổi tiếng và thú vị vô cùng.

Nếu so hai sự kiện này thì dường như nó có vẻ khập khiễng nhưng chỉ nhìn cách câu khách bằng việc rò rỉ thông tin trước giờ G thì Quả bóng vàng cần phải học tập nhiều ở đấu trường sắc đẹp kia. Cũng trước khi đêm chung kết hoa hậu diễn ra đã lộ hẳn thông tin ai sẽ đăng quang và Gala bóng vàng năm nay cũng đang đi trên chiêu bài câu view ấy.

Hoa hậu hoàn vũ đã dùng scandal để thu hút tỷ lệ người xem thì chính những tin rò rỉ kết quả bóng vàng cũng có thể làm thu hút phần nào chăng? Nhưng dù là chiêu thức câu view nào, tồi tệ hay thông minh gì thì hiện nay ai cũng nhìn về Quả bóng vàng cũng chỉ một điều duy nhất: xem tin đồn rò rỉ có đúng không mà thôi.

Và một khi ban tổ chức dùng cách câu khán giả bằng phương cách nhờ vào tin đồn này thì dù có hiệu quả đến đâu đi nữa cũng là một lời khẳng định cho sự bế tắc của giải thưởng này rồi. Cho nên nếu đã quyết định dùng scandal để thu hút thì thử hỏi ngày 11 đến đây khi quả bóng vàng được trao thì ban tổ chức có dám dàn xếp luôn cho MC đọc nhầm kết quả hay không. Biết đâu chính yếu tố “sai lầm” lại làm giải thưởng “thành công” hơn ấy chứ!