Swansea đã phải bỏ ra 15,5 triệu bảng mua Borja Baston

| Chuyên mục: Tin Chuyển Nhượng | 761 Views

Swansea đã phải bỏ ra 15,5 triệu bảng – kỷ lục chuyển nhượng của CLB Xứ Wales, để tuyển mộ thành công tiên đạo bong da Borja Baston tới từ Atletico Madrid.

Swansea phá kỷ lục chuyển nhượng vì Borja Baston

Mùa 2015/16, Baston được đem cho đi mượn tại Eibar. Tại CLB mới, trung phong 23 tuổi đã ghi được 18 bàn sau 36 lần ra sân. dù rằng với tư thế rất cao nhưng hàng công của Atletico đã rất chật chội. Đây là lý do đội chủ sân Vicente Calderon quyết định bán đứt Baston để thu về 1 số tiền to trước lich thi dau ngoai hang anh.

Swansea là đội bóng mang thành ý nhất trong thương vụ này. Sau khi để Andre Ayew gia nhập West mê say sở hữu giá 20 triệu bảng, Swansea rất rủng rỉnh tiền bạc. Rất nhanh chóng, đội bóng Xứ Wales thuyết phục Atletico nhả Baston mang mức phí kỷ lục 15,5 triệu bảng, vượt qua kỷ lục cũ của Swansea lúc chi 12,5 triệu bảng mua Wilfried Bony năm 2013.

Tại Swansea, Baston sẽ sở hữu áo số 10. Anh trở thành cầu thủ Tây Ban Nha thứ 16 gia nhập CLB này. Tại Swansea khi này Baston sở hữu những người đồng hương là Angel Rangel, Jordi Amat và Fernando Llorente.