Thời tiết xấu tại Trung Quốc khiến derby Manchester tại bị hủy

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 607 Views

Trận derby thành Manchester dự kiến diễn ra vào chiều nay (giờ Việt Nam) tại Bắc Kinh nhiều khả năng phải hoãn. Đây là thông tin mới nhất được Sky Sports đăng tải.

Thời tiết xấu tại Trung Quốc khiến derby Manchester tại bị hủy

Tuy chỉ là một trận giao hữu thuộc khuôn khổ ICC Cup nhưng cuộc đụng độ giữa hai đội khét tiếng ở bóng đá Anh nhận được rất nhiều sự chú ý. Bởi lẽ đây là màn tái ngộ đầu tiên giữa hai vị chiến lược gia tài danh và lắm duyên nợ Jose Mourinho – Pep Guardiola.

Dù vậy, cuộc thư hùng này đang gặp phải trở ngại lớn vì thời tiết. Chuyện là những ngày qua tại Bắc Kinh thường xuyên xuất hiện mưa lớn, khiến chất lượng sân Tổ chim bị ảnh hưởng, thậm chí mặt cỏ còn xuất hiện tình trạng bị bệnh nấm.

Ban đầu, phần sân bị nấm đã được thay thế, tuy nhiên những cơn mưa lớn 2 ngày qua đã khiến bệnh nấm quay trở lại. Vì vậy, những buổi tập vào ngày Chủ nhật của hai đội được chuyển đến Trung tâm TDTT Olympic.

Trận Derby Manchester đang rất được nhiều người chờ đợi

Theo tin tức mới cập nhật của Sky Sports, trận derby Manchester dự kiến diễn ra tối nay sẽ bị hủy vì mặt sân quá xấu không đảm bảo để tổ chức trận đấu.

Trả lời phỏng vấn báo giới, HLV Pep Guardiola tỏ ra khá quan ngại về tình trạng mặt cỏ của SVĐ Tổ chim. Ông cho biết:

“Chúng tôi không có mặt ở sân những ngày qua nhưng những thông tin chúng tôi nhận được cho thấy sân có bị ảnh hưởng nhiều vì mưa”.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha hy vọng:

“Chúng tôi đang cố gắng để thích ứng. Đây là trận giao hữu thứ hai của chúng tôi, chúng tôi vẫn nỗ lực tiến về phía trước. Nhưng điều quan trọng nhất là các cầu thủ sẽ không dính chấn thương”.

Hơn 1 năm về trước, một trận giao hữu của Man City cũng bị hủy vì lý do thời tiết (lũ lụt). Đó là trận đấu với Houston Dynamo vào tháng 5/2015 tại Texas, Mỹ.

Man Utd sẽ bay về Manchester đêm nay theo kế hoạch đã định sẵn. Trong khi đó Man City sẽ tới Thâm Quyến để thi đấu với Dortmund. Trận đấu giữa Man City và Dortmund diễn ra vào lúc 18h30 ngày 28/7.