Tiểu sử neymar: Cầu thủ bóng đá háng đầu thế giới

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 529 Views

Neymar được biết đến là một cầu thủ bóng đá người Brazil, anh cũng đã trở thành niềm hy vọng, niềm tự hào số 1 của nền bóng đá ở đây.Cùng trancauvang.com tìm hiểu tiểu sử neymar nhé!

Thông tin tiểu sử của Neymar

Neymar sinh năm bao nhiêu? Neymar  tên khai sinh là Neymar da Silva Santos Júnior, anh sinh ngày 5 tháng 2 năm 1992, là một cầu thủ trẻ tuổi nổi bật từ khi còn rất nhỏ. Và năm 17 tuổi anh cũng đã bắt đầu sự nghiệp thi đấu của chính mình. Hiện nay anh đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain và đội tuyển Brazil. Anh được biết đến là một cầu thủ xuất sắc nhất.

Tiểu sử neymar: Cầu thủ bóng đá háng đầu thế giới

Vào năm 17 tuổi anh đẽ giúp CLB giành được 2 chức vô địch Campeonato Paulista liên tiếp, Copa do Brasil và Copa Libertadores năm 2011, Copa Libertadores đầu tiên của Santos kể từ năm 1963. Không những thế, trong thời gian ở đó anh đã 2 lần giành giải thưởng Cầu thủ bóng đá Nam Mỹ của năm. Trên sân cỏ, anh được biết đến là một vận động viên thể thao nổi tiếng nhất thế giới.

Gia đình anh cũng có cha là người rất yêu bóng đá nên từ nhỏ anh đã nhận được những lời cố vấn về bóng đá cho chính mình, cha anh chính là người luôn bên cạnh anh trong suốt con đường trên sự nghiệp bóng đá. Khi lớn lên anh đã thể hiện tình yêu của mình đối với bóng đá. Neymar đã rất thành công trong sự nghiệp bóng đá thời thiếu niên của chính mình.

Sự nghiệp bóng đá của Neymar

Tiểu sử Neymar – tài không đợi tuổi. Nhắc tới Neymar người ta nhớ tớ một chặng đường nổi bật trong suốt quá trình “trưởng thành”. Đồng thời là những lần tham gia vào các câu lạc bộ danh giá.

Với khả năng chơi bóng bằng cả hai chân, ngay từ khi còn bé, anh đã nổi bật ở Santos, anh có khả nẳng vừa dẫn bóng vừa ghi bàn. Cầu thủ trẻ của Santos đã xuất sắc đạt danh hiệu Quả bóng đồng FIFA năm 2015 và 2017.  Neymar chơi bóng cho Santos trong suốt 4 năm từ 2009 tới 2013. Đây chính là cái nôi, là nơi bước đầu giao vào tâm trí cậu bé Neymar khi ấy nhưng chiêm nghiệm đầu tiên về bóng đá.

Trong mùa giải 2013 – 2017 Neymar đã được chiêu mộ bởi CLB Barcelona. Anh mất thời gian 2 năm đầu để có thể hòa nhập với Barcelona, để làm quen với tư duy bóng đá Tây Ban Nha. Nhưng kể từ mùa giài 2014 – 2015, Neymar đã hoàn toàn học tập và làm chủ được các kỹ năng của bóng đá truyền thống Barcelona. Anh đã bắt kịp toàn đội và có những bàn thắng đầu tiên. Sau những thể hiện đó ban huấn luyện đã lưu tâm hơn tới chàng trai Brazil này và cho phép Neymar đá chính ở nhiều trận đấu quan trọng. Thời kỳ chơi bóng cho Barcelona, Neymar tỏa sáng như một tài năng trẻ

Sở hữu cái đầu lạnh và chiến thuật gọn gàng, Neymar đã từng bước chinh phục hàng thủ đối phương, ghi được những bàn thắng quan trọng đem về cho Barcelona những ngày vui. Giúp Barcelona đi như bay trên bảng xếp hạng. Càng chơi Neymar càng chơi lại càng hay.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tiểu sử neymar, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Ronaldo có bao nhiêu con nhé!