Van Gaal không lo thất nghiệp nếu bị Man Utd sa thải

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 876 Views

HLV tuyển Hà Lan, Danny Blind ngỏ ý sẵn sàng giới thiệu Louis Van Gaal ngồi vào ghế Giám đốc Kỹ thuật trong trường hợp bị sa thải khỏi Man Utd.

Blind (trái) làm trợ lý cho Van Gaal tại World Cup 2014. Ảnh: Reuters

Blind (trái) làm trợ lý cho Van Gaal tại World Cup 2014. Ảnh: Reuters

->> Cập nhật tỷ số, ket qua bong da truc tuyen nhanh và chính xác nhất

Van Gaal từng làm HLV tuyển Hà Lan tại World Cup 2014, còn Blind đảm nhiệm vai trò trợ lý. Vị trợ lý này mới được bổ nhiệm làm HLV trưởng của “Cơn lốc màu da cam” sau khi Guus Hiddink bị sa thải hồi hè 2015.

Khâm phục kiến thức và kinh nghiệm huấn luyện của Van Gaal từ thời còn ở Ajax cho đến đội tuyển, Blind muốn giới thiệu thầy cũ vào vai trò Giám đốc kỹ thuật.

“Có được sự giúp sức của Van Gaal, công việc của tôi có thể trôi chảy hơn. Ông ấy là một chuyên gia hàng đầu. Nhưng tất nhiên, Liên đoàn bóng đá Hà Lan còn có những ứng cử viên khác”, Blind phát biểu tối 29/12.

Khi mới đến sân Old Trafford hồi hè 2014, Van Gaal từng khẳng định dẫn dắt Man Utd là công việc cuối cùng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, Blind cho rằng vai trò Giám đốc kỹ thuật tuyển Hà Lan đủ hấp dẫn để ông thầy cũ 64 tuổi tiếp tục gắn bó với bong da.

“Ở cấp CLB, vị trí Giám đốc kỹ thuật hay thể thao gắn chặt vai trò với những cuộc mua bán cầu thủ. Còn ở tuyển Hà Lan thì khác, liên quan đến các cầu thủ trẻ nhiều hơn. Điều quan trọng là cần có một lời đề nghị đủ hấp dẫn và tôn trọng”, Blind cho biết.

Blind có thể phải đợi Van Gaal một thời gian mới tính đến chuyện giới thiệu vào vai trò mới. Sau trận Man Utd hòa Chelsea trong thế áp đảo, Van Gaal đã tuyên bố “không từ chức”. Tám trận gần nhất, Man Utd không thắng được trận nào, hòa bốn và thua bốn.

> Cập nhật lich thi dau bong da anh qua các vòng đấu để không bỏ nhỡ những trận bóng hay