Bóng bàn đặt chỉ tiêu khiêm tốn tại sea games 28

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 575 Views
Bóng bàn đặt chỉ tiêu khiêm tốn tại SEA Games 28

Đối mặt với nhiều khó khăn ở lich thi dau bong da hom nay, bộ môn bóng bàn của Việt Nam chỉ đặt chỉ tiêu khiêm tốn tại SEA Games 28.

12 năm đã trôi qua kể từ ngày Trần Tuấn Quỳnh mang về chiếc HCV gần nhất cho bóng bàn Việt Nam, các tay vợt vẫn chưa thể thêm một lần chạm tới đỉnh cao ở sân chơi khu vực. Hướng đến SEA Games 28 trước thực trạng nhiều khó khăn phải đối mặt, đội tuyển bóng bàn Việt Nam cũng chỉ đặt mục tiêu khá khiêm tốn: 1 HCB, 3 HCĐ giống như những gì đã đạt được tại SEA Games 27.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó khăn này, khách quan đến từ việc các đối thủ quá mạnh. Nổi bật trong số đó là bóng bàn Singapore với làn sóng nhập tịch các tay vợt có đẳng cấp thế giới. Trên BXH thế giới, Gao Ning, tay vợt Singapore đang xếp thứ 15 còn Padasak tay vợt hàng đầu Thái Lan đứng 223 trong khi đó các tay vợt Việt Nam thậm chí còn chưa được xếp hạng.

Về chủ quan lich thi dau seagame 28, bóng bàn Việt Nam dù phong trào phát triển mạnh nhưng thể thao đỉnh cao lại không giành được nhiều thành tích. Như chính Trần Tuấn Quỳnh đã phải thừa nhận: “Trong vài năm trở lại đây, chúng ta đang bị thụt lùi so với các nước trong khu vực. Lý do nằm ở việc thiếu được đầu tư, chăm sóc. Bóng bàn Việt Nam có nhiều VĐV tiềm năng nhưng rất ít khi được thi đấu quốc tế để cọ xát, nâng cao trình độ.”

Sau những Mạnh Cường, Kiến Quốc… các thế hệ đi sau của bóng bàn Việt Nam vẫn chưa có được những cái tên thực sự nổi bật để nối gót đàn anh. Và như thế việc cạnh tranh chiếc HCV SEA Games vẫn là nhiệm vụ xa xôi.