Tuổi cao sức yếu Lê Thụy Hải xin nghỉ việc

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 455 Views
Tuổi cao, sức yếu Lê Thụy Hải xin nghỉ việc

Mới đây theo nguồn tin bong da so chính HLV Lê Thụy Hải đã lên tiếng về thông tin ông chuẩn bị nghỉ việc ở Becamex Bình Dương.

Trong kq bong da ngày hôm qua, dư luận cả nước xôn xao với thông tin HLV Lê Thụy Hải xin nghỉ làm nhiệm vụ GĐKT của Becamex Bình Dương vì mối bất đồng với BLĐ và cầu thủ. Trước thông tin gây nhiễu loạn thông tin nội bộ đội bóng thì đích thân HLV 69 tuổi đã phải phân trần về vấn đề này. Chiến lược gia người Hà Đông cho rằng không có chuyện ông bất đồng với cầu thủ hay BLĐ đội bóng. Vấn là việc ông Hải “lơ” chủ động đề bạt nguyện vọng được nghỉ vì lý do tuổi cao, sức yếu.

HLV Lê Thụy Hải nói: “Trước trận đấu bù với Hà Nội T&T, tôi có đề đạt nguyện vọng xin nghỉ. Nhưng là nói chuyện chứ không phải viết đơn. Tôi nói với lãnh đạo là tôi lớn tuổi rồi, sức khỏe cũng kém lại đang bị cúm nên dừng lại thì tốt”. Sau đó thì toàn thể các thành viên của nhà ĐKVĐ V-League đã họp kín để lấy tín nhiệm với HLV họ Lê. Thế nhưng sau khi các cầu thủ không có một ý kiến gì thì BLĐ đội bóng đã quyết định không cho HLV Lê Thụy Hải nghỉ.

bong da

Ông Hải “lơ” nói: “Lãnh đạo đội bóng triệu tập cuộc họp (có Chủ tịch CLB và GĐĐH) để lấy ý kiến tất cả các thành viên. Toàn đội không một ai có ý kiến gì, tất cả các cầu thủ đều ngồi yên lắng nghe. Cuối cùng, lãnh đạo đội bóng chốt lại vấn đề là không cho tôi nghỉ và động viên làm tiếp”.

Năm nay, HLV Lê Thụy Hải đã bước sang tuổi 69 và không còn đủ sức khỏe để đi theo đội trong suốt mùa giải khốc liệt nữa, vì vậy ý định xin nghỉ của ông là hoàn toàn hợp lý. Thật ra, Bình Dương cũng đã có sẵn phương án thay thế là HLV Nguyễn Thanh Sơn hoặc HLV Nguyễn Hữu Thắng trong vài năm tới. Cuối cùng, HLV Lê Thụy Hải cũng thừa nhận đang dần chuyển giao vai trò dẫn dắt đội bóng cho trợ lý Nguyễn Thanh Sơn. Ông nói: “Hiện nay, việc điều hành các buổi tập phần lớn do HLV Thanh Sơn làm, tôi chỉ đứng ngoài quan sát thôi. Thứ nhất là để cậu ấy tiếp cận dần cho quen. Thứ hai là tôi già rồi, cũng không muốn đứng ra nữa”.