Công Phượng được các cầu thủ phong trào học theo

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 1043 Views

Các thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” do Clear Men tổ chức đang dần làm quen với lối chơi bóng đẹp mắt mà lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…từng chinh phục hàng triệu người hâm mộ.

Công Phượng được các cầu thủ phong trào học theo

Khi thời điểm keo bong da được coi là “Trận cầu trong mơ” do Clear Men tổ chức tại TP HCM chỉ còn tính từng ngày (dự kiến diễn ra ngày 26/6 tại sân vận động Quân khu 7), các thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” cùng các huấn luyện viên của Học viện HAGL Arsenal JMG đang rốt rào bước vào những khâu chuẩn bị cuối cùng.

Tích cực tập luyện

Theo đó, sau những buổi tập thể lực khá nặng cùng một số trận đấu tập để các cầu thủ phong trào dần làm quen với vị trí thi đấu, mới đây, HLV Dương Minh Ninh đã chính thức chia 26 thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” làm 2 đội hình để bước vào giai đoạn tập luyện chiến thuật đặc biệt.

Trong khoảng thời gian từ nay cho đến khi “Trận cầu trong mơ” của Clear Men diễn ra, một đội do HLV Dương Minh Ninh dẫn dắt, một đội do HLV Nguyễn Văn Đàn dẫn dắt sẽ liên tiếp có những trận đá tập nội bộ trên sân tập của trung tâm huấn luyện Hàm Rồng.

Qua các buổi tập luyện cũng như các trận đấu tập, 2 vị HLV của Học viện HAGL Arsenal JMG đã và đang hướng các học trò đến lối chơi bóng ngắn, kỹ thuật đẹp mắt mà lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…từng làm say đắm hàng triệu trái tim người hâm mộ từ khi thi đấu cho tuyển U19 Việt Nam cho đến đội một HAGL ở đấu trường V-League.

Trả lời câu hỏi liệu lối đá kể trên có phù hợp với các thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” hay không, HLV Dương Minh Ninh tự tin nói: “Qua một số bài tập, kiểm tra thời gian vừa qua, tôi đã phần nào biết được khả năng của từng thí sinh của Hành trình đỉnh cao phong độ để chia làm 2 đội hình cho cân bằng, hướng đến Trận cầu trong mơ thật sự hấp dẫn.

Còn về việc định hình lối chơi cho các thí sinh, chúng tôi đang cố gắng hướng cho các em lối chơi bóng ngắn, kỹ thuật và kiểm soát bóng thật tốt như lứa cầu thủ khoá I của Học viện HAGL Arsenal JMG. HLV Hữu Thắng ở ĐT Việt Nam cũng đang bước đầu thành công với lối đá này và tôi tin các thí sinh của “Hành trình đỉnh cao phong độ” cũng sẽ nhanh chóng thích nghi với lối chơi kể trên.

Bởi họ phần lớn đều có nền tảng kỹ thuật khá tốt, tất cả đều có ý thức trong tập luyện cũng như tiếp thu tốt những bài tập của Ban huấn luyện. Khó khăn lớn nhất đối với họ khi làm quen với lối chơi này ngoài thể lực ra còn vấn đề tâm lý nữa.

Theo các chuyên gia bong da so thì các cầu thủ phong trào này trước giờ chỉ chơi ở sân 5 người, 7 người, giờ đá sân 11 người cầm bóng là thấy đối thủ bao vây trước mặt nên có phần e ngại, không tự tin giữ bóng và phối hợp cùng đồng đội. Thời gian tới, tôi cùng HLV Nguyễn Văn Đàn tiếp tục uốn nắn để giúp các em chơi bóng tự tin, đẹp mắt ở Trận cầu trong mơ ở TP HCM vào ngày 26/6.”

Chứng kiến các buổi tập của thí sinh “Hành trình đỉnh cao phong độ” tại Học viện HAGL Arsenal JMG, nhiều thời điểm HLV Dương Minh Ninh cùng HLV Nguyễn Văn Đàn phải hò hét khản cổ các học trò mới bắt đầu “thuộc bài”. Tuy nhiên, các thí sinh cho hay, họ đang nỗ lực từng ngày để bắt nhịp với lối chơi mới và tìm suất đá chính ở Trận cầu trong mơ của Clear Men ở sân vận động Quân khu 7.