Falcao mang trong mình dòng máu Anh

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 554 Views
Tân binh của Man Utd đến từ quốc gia  kq bong da Nam Mỹ Colombia nhưng có cụ là người Anh gốc.
falcao2-3715-1413434664.jpg

Falcao ngày còn nhỏ.

Cụ của Radamel Falcao, George King cùng người vợ đầu đến Colombia lập nghiệp vào năm 1932. Tuy nhiên, người vợ này sau đó qua đời trong quá trình sinh nở.

Ở lại Colombia sau cái chết của vị hôn thê, cụ George kết hôn với một cô gái bản xứ. Hai người có năm con và một trong số đó là Denis, bà của Falcao hiện nay.

anh-1-3089-1413435405.jpg

Falcao (phải) đang được kỳ vọng sẽ đưa Man Utd trở lại đỉnh cao. Ảnh: Reuters.

“Tôi tự hào mang trong mình dòng máu Anh. Cụ tôi là một người Anh chính gốc và cũng là một dân chơi thể thao cừ khôi”, Falcao cho biết.

Với dòng máu Anh, khi Falcao lên 13 tuổi, gia đình muốn xin cho anh hộ chiếu Anh để tiện cho việc lich thi dau ngoai hang anh  tới châu Âu thi đấu. Nhưng ý định này bị từ chối.

falcao-3269-1413434664.jpg

Cha của Falcao (trái) cũng là một cầu thủ chuyên nghiệp của Colombia. Ảnh:Collect.

Falcao khởi nghiệp tại Colombia rồi tới Argentina thi đấu cho River Plate. Từ đây sự nghiệp bóng đá thành công bắt đầu đưa anh đến bong da anh  khắp nơi trên thế giới.

Sau khi thành công trong màu áo Porto (Bồ Đào Nha), Falcao gia nhập Atletico Madrid (Tây Ban Nha) rồi Monaco. Hè năm nay, chân sút Colombia tới quốc gia thứ năm để chơi cho Man Utd và đó chính là quê cũ của cụ George.