Sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của Koscielny đã chấm dứt.

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 464 Views

Theo thông tin chính thức từ các trang mạng xã hội cho biết phía  Liên đoàn bóng đá Pháp vừa thông báo cầu thủ Laurent Koscielny chắc chắn vắng mặt tại World Cup 2018.

Phút thứ 12 trận Atletico Madrid – Arsenal, đội khách gặp bất lợi lớn khi Laurent Koscielny dính chấn thương trong tình huống di chuyển về phía tiền đạo Costa, song không có va chạm xảy ra.

Theo nhà báo James Olley của tờ London Evening Standard, Koscielny đã tái phát chấn thương gót chân Achilles gặp phải trước đó – vết đau mà trung vệ người Pháp phải đối diện hàng ngày và chỉ góp mặt trong hơn 2/3 số trận của Arsenal ở Ngoại hạng Anh mùa này. Theo thông tin mới nhất, Koscielny sẽ phải nghỉ thi đấu 6 tháng và chắc chắn phải bỏ lỡ World Cup 2018.

Đây thực sự là tin dữ với tuyển thủ Pháp, bởi với việc không có trung vệ trụ cột, hy vọng vô địch World Cup 2018 sẽ gặp nhiều khó khăn.

Chấn thương vùng gót chân là nỗi ám ảnh với Koscielny trong gần 2 năm qua. Anh phải trải qua trị liệu, cũng như điều chỉnh cường độ tập luyện để đương đầu với những vết đau ở gót chân.

Trong vòng 18 tháng, Koscielny đã chịu đựng chấn thương này. Anh phải điều trị thường xuyên để có thể đáp ứng được cường độ cao của các buổi tập và các trận đấu. HLV Wenger cũng không dám sử dụng Koscielny với cường độ cao, dù anh là trụ cột của Arsenal.

Theo thông tin từ các báo châu Âu, Koscielny có nguy cơ phải ngồi ngoài đến 6 tháng và nhiều khả năng sẽ lỡ lịch thi đấu world cup 2018 cùng tuyển Pháp.

Đầu năm 2018, Laurent Koscielny từng có tiết lộ gây sốc rằng anh luôn phải cần sự trợ giúp của thuốc giảm đau trước mỗi trận đấu của Arsenal: “Đó là một chấn thương trường kỳ và tôi ngày nào cũng phải nỗ lực tìm cách điều trị. Mỗi buổi sáng, tôi đều phải tiêm thuốc vào phần gót chân. Tôi biết rằng bản thân sẽ phải làm điều này đến hết sự nghiệp.”