Tổng hợp những mẹo hay để bạn có chuyến du lịch với chi phí rẻ nhất

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 257 Views
Chuyến đi của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, thú vị hơn và tiết kiệm hơn, nếu bạn biết những mẹo hay giúp bạn có chuyến du lịch với chi phí rẻ nhất được Xuyên Việt chia sẻ dưới đây.

Lên kế hoạch cho chuyến du lịch với chi phí rẻ nhất

Lên kế hoạch cho chuyến đi giúp bạn tiết kiệm chi phí
Trước khi du lịch, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi. Cụ thể, bạn nên lên những trang tin du lịch hàng đầu như Du lịch Miền để tìm hiểu kinh nghiệm tham quan, di chuyển thuận tiện nhất, giá vé rẻ nhất, thuê phòng khách sạn tiết kiệm nhất,…

 Đi du lịch vào mùa thấp điểm

Du lịch vào mùa thấp điểm là cách để bạn du lịch với chi phí rẻ nhất. Bởi lẽ, vào các mùa cao điểm như mùa hè và mùa thu, lượng khách du lịch đổ về đông, giá cả phòng khách sạn, nhà hàng và cả phương tiện di chuyển đều rất cao. Trong khi đó, vào mùa thấp điểm thì giá chỉ bằng ½ và vì ít khách nên chất lượng phục vụ cũng tốt hơn.

Đổi tiền

Rút tiền ở ATM địa phương là cách đổi tiền tốt nhất
Du lịch ở quốc gia nào thì nên sử dụng đồng tiền của quốc gia đó, điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng trao đổi mua bán, mà còn tiết kiệm được chi phí chênh lệch ngoại tệ. Ngoài ra, nếu muốn du lịch với chi phí rẻ nhất bạn cần chú ý không nên đổi tiền tại sân bay, mà tốt hơn hết hãy đến máy ATM địa phương để rút tiền bằng thẻ của bạn.

Đi chung nhóm

Du lịch theo nhóm giúp bạn tiết kiệm 50% chi phí
Nếu bạn muốn đi du lịch thì đừng đi một mình mà hãy rủ thêm bạn bè hoặc người thân đi cùng. Đi nhóm từ 4 đến 8 người sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí lưu trú, di chuyển và ăn uống. Theo thống kê của các trang du lịch, việc đi theo nhóm sẽ giúp chúng ta du lịch với chi phí rẻ nhất, tiết kiệm được khoảng 50% chi phí.

 Tận dụng dịch vụ đi cùng chuyến xe

Xe buýt Hop on hop off phổ biến ở châu Âu
Ở các quốc gia lớn, bạn có thể sử dụng dịch vụ đi cùng chuyến xe với những người khác để chia sẻ phí. Cụ thể, tại châu Âu có dịch vụ Blablacar, Mỹ có Zimride, Nhật Bản có Noritomosan và Ấn Độ có Ridely. Ngoài ra, ở châu Âu, du khách có thể đi các chuyến xe “hop-on-hop-off” của hãng Busabout thay cho vé Eurail hoặc Interail. Điều này sẽ giúp bạn du lịch với chi phí rẻ nhất.

Săn vé máy bay giá rẻ

Đăng ký tài khoản ở các hãng hàng không bạn thường đi, như Vietnam Airlines, Vietjet Air hay AirAsia để nhận thông tin khuyến mãi sớm nhất, và dễ dàng săn vé máy bay giá rẻ cho chuyến bay của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến các đại lý vé máy bay uy tín và chọn mua các chuyến bay vào thứ ba hoặc thứ tư hàng tuần để có vé giá rẻ.

 Chú ý trọng lượng hành lý

Trọng lượng hành lý vừa phải sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí phát sinh ở sân bay
Cùng với việc săn vé máy bay, bạn cũng nên chú ý trọng lượng hành lý tối đa cho hạng vé của mình cả khi đi lẫn khi về. Điều đó sẽ giúp tránh phải trả thêm bất kỳ khoản phí bổ sung nào tại sân bay. Đồng thời, việc mang quá nhiều hành lý đi du lịch có thể khiến bạn gặp các rắc rối không đáng có.

 Tìm nơi ở giá rẻ

Chi phí lưu trú thường chiếm một phần không nhỏ trong chuyến du lịch của bạn. Vì vậy, hãy tham khảo cách để vi vu du lịch thế giới không lo chỗ ở được Du lịch Việt Nam chia sẻ để tìm nơi ở giá rẻ cho mình.

Lập blog du lịch

blog giúp bạn du lịch với chi phí tốt nhất
Đối với những người yêu thích du lịch và có khả năng viết lách, bạn nên lập một trang blog và chia sẻ về các chuyến đi của mình. Theo kinh nghiệm của cặp đôi kiếm bộn tiền nhờ sở thích đi du lịch và chụp ảnh chia sẻ, rất nhiều công ty du lịch và các thương hiệu sẽ tài trợ cho chuyến đi của bạn. Đổi lại, bạn sẽ viết bài giới thiệu dịch vụ của họ và cho phép họ đặt quảng cáo trên trang blog của bạn.

 Đi bộ càng nhiều càng tốt

Để du lịch với chi phí rẻ nhất, bạn hãy chuẩn bị cho mình một đôi giày thể thao thoái mái và tranh thủ đi bộ càng nhiều càng tốt. Việc này không chỉ có ích cho sức khỏe, tiết kiệm chi phí đi lại mà còn có thể giúp bạn khám phá ra nhiều địa điểm thú vị không nằm trên bản đồ du lịch.

 Giao lưu với người bản địa

Khi đi du lịch ở bất kỳ đâu đó, đừng ngần ngại nói chuyện với người dân địa phương, trò chuyện càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn biết được những sự kiện miễn phí để tham gia như lễ hội, hòa nhạc… hoặc một số mẹo để tránh bị gian lận hay phải trả mức giá quá cao.