Khám phá vịnh Vân Phong Nha Trang

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 259 Views

Đảo Điệp Sơn: có một điều vô cùng đặc biệt cho các bạn du lịch vịnh Vân Phong và đến đảo Điệp Sơn đó là bạn sẽ có cơ hội chinh phục con đường giữa biển dài gần 700m nối liền các hòn đảo của Điệp Sơn lại với nhau. Con đường nhìn từ trên cao xuống nổi bật hẳn lên bởi độ uốn lượn và vẻ đẹp của nó. Cùng chuyên gia phượt tìm hiểu điểm đến hấp dẫn này nhé!
Vẻ đẹp hoang sơ của phong cảnh tại đây tạo nguồn cảm hứng lớn cho không chỉ du khách và cả với các nhiếp ảnh gia từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư. Cùng với đó, tại đây, du khách cũng có thể tổ chức cắm trại và thưởng thức hải sản tươi sống hấp dẫn.

vinh-van-phong

Một hoạt động vô cùng hấp dẫn với các du khách tại đây là trải nghiệm lặn biển ngắm san hô . Vịnh Vân Phong nổi tiếng với vô vàn các loại san hô lớn nhỏ và rực rỡ sắc màu ẩn dưới làn nước biển xanh trong vắt. Mặc dù chỉ cần bước chân xuống nước thôi, bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp các cụm san hô nhỏ, nhưng sẽ thật tuyệt hơn nữa nếu được lặn xuống làn nước biển mát lạnh ở phía ngoài xa, tận mắt chứng kiến vẻ đẹp rắn rỏi của những dãy san hô to lớn.
Hòn Lớn
Phía Đông Bắc Vịnh Vân phong là bán đảo Hòn Gốm gồm các dãy núi nhỏ và cồn cát kéo dài. Bán đảo Hòn Gốm trải dài 27,5km có hình dáng như một cánh tay vươn ra nâng niu báu vật: Hòn Lớn. Hòn Lớn ngày xưa có tên chữ là hòn Đại Dư, nằm trước cửa vịnh Vân Phong che chắn kín đáo để tàu bè vào ẩn núp bão tố. Ở mạn Tây đảo Hòn Lớn là ngọn núi Hòn Lớn với đỉnh cao nhất trên 580m so với mực nước biển. Ngoài ra trên đảo còn nhiều rặng núi thấp hơn, đến ngày nay vẫn còn phủ đầy rừng cây nguyên sinh.
Đặc sản khi đi du lịch vịnh Vân Phong
Khi đến Vân Phong ở đây không có gì khác ngoài việc có vô cùng nhiều các loại hải sản tươi ngon. Rất nhiều món bạn có thể thử như: cháo ốc, mực hấp, cồi nướng, tôm nướng, ghẹ luộc… được chế biến vô cùng cẩn thận tạo nên hương vị đậm đà khiến bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi không thôi.

Hy vọng bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch trên là hữu ích với bạn đọc!