MU đặt Jadon Sancho và James Maddison vào tầm ngắm

| Chuyên mục: Tin Chuyển Nhượng | 930 Views

Trả lời phỏng vấn trên tờ Sport, Ole Gunnar Solskjaer thừa nhận ông đang thiếu các ngôi sao tấn công chất lượng và hai cái tên James Maddison (Leicester) cùng Jadon Sancho (Dortmund) lại được nhắc đến.

Phương châm mua sắm của Ole Gunner Solskjaer trong chiến dịch tái thiết MU là chú trọng đầu tư vào những cầu thủ người Anh, trẻ tuổi, giàu triển vọng và khát khao chiến thắng. Chiếu theo tiêu chí đó thì James Maddison và Jadon Sancho thực sự là những lựa chọn rất tốt, rất hợp với Quỷ Đỏ.

Theo các chuyên gia nhận định bóng đá Ở vị trí lẽ ra thuộc về một cầu thủ sáng tạo, Man United hiện chỉ có Juan Mata và Jesse Lingard. Hai người đều có những điểm mạnh riêng, nhưng thường điểm yếu của họ mới là thứ thể hiện “nổi bật” hơn cả. Lingard quá kém ở khả năng đưa ra những quyết định cuối, trong khi Mata chậm chạp và do đó hầu như không hỗ trợ được cho hàng phòng ngự.

MU đặt Jadon Sancho và James Maddison vào tầm ngắm

MU đặt Jadon Sancho và James Maddison vào tầm ngắm

Nhãn quan tốt, kỹ thuật ổn, có thể đá phạt, chuyền bóng và trực tiếp ghi bàn, Maddison đã từng đá cánh, chơi hộ công hay tiền vệ con thoi. Một số 10 vừa sáng tạo, vừa đa năng như thế là mẫu cầu thủ MU đang thiếu.

Từ sau thời David Beckham, MU không có một chuyên gia đá phạt hàng rào tầm cỡ thế giới nào, cũng không có một chuyên gia đá phạt góc tốt. Với James Maddison, những vấn đề đó có thể được giải quyết dù chắc chắn Quỷ Đỏ phải trả phí chuyển nhượng cao.

Sancho và Maddison, trong khi đó, đều là những chuyên gia sáng tạo. Sancho trước vòng này là cầu thủ kiến tạo hàng đầu trong 5 giải VĐQG lớn của châu Âu, trong khi Maddison là người tạo ra nhiều cơ hội nhất ở ket qua bong da Premier League kể từ đầu mùa trước. Chỉ cần mua được một trong hai người này, các tiền đạo của M.U sẽ không lo thiếu cơ hội. Mua được cả hai thì quá tốt. Và đó chính là kế hoạch của HLV Solskjaer.

Thất bại ở mùa giải mới nhất tại Ngoại Hạng Anh cho thấy MU không thể “đốt cháy giai đoạn” để trở lại quỹ đạo chiến thắng, không thể dùng tiền chỉ chiêu mộ những cầu thủ đã thành danh hoặc có thương hiệu là đảm bảo cho thành công.